Tin tức

Hiệu năng của GPU 32 nhân trên M1 Max chậm hơn rất nhiều so với Apple công bố

  0

  Khi được giới thiệu tại sự kiện Unleashed hôm vừa rồi, Apple đã giới thiệu bộ đôi chip Apple M1 Pro/ M1 Max với những con số rất ấn tượng, hãng còn mạnh dạn so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm của đối thủ. Cụ thể, Apple đã giới thiệu rằng khi so GPU của M1 Max với GPU NVIDIA Geforce RTX 3050, Apple M1 Max còn cho hiệu năng cao hơn trong khi mức sử dụng năng lượng thấp hơn 70%. Nhưng sự thật thì có vẻ không giống như Apple quảng cáo cho lắm.

  Cụ thể thì, GPU M1 Max phiên bản cao cấp nhất với 32 nhân đã bị đánh bại bởi một máy tính xách tay chạy RTX 3080 với công suất giới hạn là 100W. Thậm chí là gần như không thể đánh bại RTX 3060 trong bài kiểm tra hiệu năng khi chơi game. Một bài kiểm tra đến từ YouTuber Dave2D trên MacBook Pro 2021 của Apple đã chỉ ra điều này. Khi chạy Tomb Raider ở 1440p, M1 Max với GPU 32 nhân đạt 83FPS, trong khi máy tính xách tay RTX 3060 với giới hạn công suất 70W đã đạt 79FPS, khi thử nghiệm với RTX 3080 100W thì kết quả vượt trội hơn, lên đến 112FPS.

  M1 Max

  Hãy lưu ý rằng, công suất tối đa của RTX 3060 có thể lên đến 150W và RTX 3080 là 115W. Trong bài kiểm tra trên, hai sản phẩm này chưa hề “bung” hết sức mạnh của nó mà đã có thể khiến M1 Max xấp xỉ, thậm chí là thua hai sản phẩm này. Ngay cả trong kết quả Geekbench, M1 Max cũng không thể đánh bại RTX 3060 70W, điều này khá đáng thất vọng. Tuy nhiên, trong GFXBench 5.0 cả M1 Max và M1 Pro đều có thể đánh bại GPU RTX của NVIDI. Nhưng có lẽ đó là bởi vì GFXBench 5.0 có phần chấm khác tối ưu hơn cho M1 Max và M1 Pro.

  Nhiều người sẽ nói rằng, không ai mua một chiếc Macbook Pro mới về để chơi game cả. Đúng!!! Nhưng mặt tích cực của thử nghiệm này là để người dùng nhận ra được phần nào quảng cáo không đúng của Apple. Để cho họ có thể có lựa chọn đúng đắn hơn khi mua một chiếc laptop khác hay Macbook Pro để làm việc.

  Con số trong số những thử nghiệm này có thể làm nhiều người thất vọng. Nhưng thực chất, các bạn cũng nên biết rằng GPU trên Macbook Pro là GPU tích hợp, không giống như GPU chuyên dụng RTX. Với điểm số mà một GPU tích hợp cho ra như vậy, cũng vẫn phải dành một lời khen lớn đến Apple, họ đã làm thực sự rất tốt trên Macbook Pro mới của họ.

  Theo wccftech

  More in Tin tức

  You may also like