Macbook Pro
Tin tức

Apple: “Notch trên Macbook Pro là một giải pháp siêu thông minh”

  0

  Macbook Pro mới được giới thiệu tại sự kiện Unleashed vừa rồi của Apple đã gây được nhiều sự quan tâm của người dùng đối với nó. Những chiếc Macbook Pro đã được thay đổi rất nhiều trong thiết kế, được làm mới và mạnh hơn từ trong ra đến ngoài. Chúng ta sẽ có bộ đôi chip Apple M1 Pro/ M1 Max, một thiết kế bàn phím mới, sự ra đi của touch-bar hay là sự trở lại của MagSafe,… Macbook Pro 2021 là dòng có nhiều thay đổi nhất đối với dòng Macbook Pro trong vòng 5-6 năm đổ lại đây. Một trong những thay đổi khiến người dùng “bối rối” nhất mà Apple đã đưa lên Macbook Pro mới đó là thiết kế màn hình có notch ( tai thỏ).

  Có người thích, họ nói đây là thiết kế của “tương lai”, nhưng có người lựa chọn đả kích, họ cho rằng thiết kế này không hữu ích. Về phía Apple, trong một cuộc phỏng vấn truyền thông gần đây, một nhân viên cấp cao của họ – Shruti Haldea đã nhấn mạnh thiết kế notch (tai thỏ) trên Macbook Pro mới là giải pháp để đem lại cho người dùng nhiều nội dung hiển thị hơn. Giải pháp này cho phép Apple làm các viền màn hình mỏng đi, cung cấp không gian hiển thị lớn hơn cho người dùng, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho họ.

  So với các phiên bản tiền nhiệm, Macbook Pro 14 inch và 16 inch mới có viền mới nhỏ hơn đáng kể. Apple đã cho biết hai bên viền trái, phải trên Macbook Pro mới mỏng hơn 24% so với thế hệ tiền nhiệm. Đối với viền trên của máy, nhờ có thiết kế notch, viền cũng đã mỏng đi hơn 60%.

  Notch có lẽ sẽ là một bước tiến lớn trên Macbook Pro. Tại sao chỉ là có lẽ? Vì chính Apple cũng đang đặt cược vào thiết kế notch này. Nếu họ tối ưu tốt MacOS, nâng cao tính năng khiến cho người dùng bớt quan tâm đến notch hơn, làm cho họ chỉ quan tâm là họ đang có một chiếc Macbook Pro với kích thước ấn tượng hơn thì đúng vậy, Apple đã thành công. Ví dụ như việc nếu quản lý DarkMode trên Macbook Pro mới tốt hơn, khiến cho notch chìm vào bóng tối “gần như không thể nhìn thấy”, phân tán được sự chú ý của người dùng, vậy cũng đã là một thành công lớn của Apple.

  Theo: Macrumors

  More in Tin tức

  You may also like