Tin tức

Google ra mắt tính năng nói chuyện với Gemini, tương tự GPT-4o của OpenAI

0

Tại sự kiện Google I/O 2024, Google đã công bố Gemini Live, tính năng cho phép người dùng nói chuyện với trợ lý AI ở trên điện thoại. Đáng chú ý, hãng còn tiết lộ Gemini Live sẽ có khả năng trò chuyện video vào cuối năm nay.

Theo 9to5Google, người dùng có thể kích hoạt Gemini Live bằng cách nhấn vào biểu tượng giọng nói của ứng dụng trên Android và iOS. Với tính năng này, người dùng có thể trò chuyện với chatbot để hỏi thông tin, tương tự như cách OpenAI đang làm với GPT-4o. Ngoài ra, giọng nói của chatbot sẽ được cập nhật thêm cá tính và người dùng có thể ngắt lời giữa câu, giống như đang nói chuyện với người thật. Thậm chí, người dùng còn có thể yêu cầu Gemini xem qua camera smartphone và cung cấp thông tin về những gì nó nhìn thấy theo thời gian thực.

Giả sử người dùng đang chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xin việc, Google cho biết họ chỉ cần bật Gemini Live và nhờ trợ lý này giúp đỡ. Sau đó, Gemini có thể thực hiện một cuộc phỏng vấn giả cùng người dùng và có thể đề xuất các kỹ năng mà họ nên nhấn mạnh khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu Gemini cập nhật lịch cá nhân dựa trên thông tin từ các hình ảnh mà họ chụp, chẳng hạn một tấm poster quảng cáo về buổi hòa nhạc. Theo Google, họ cũng có thể tìm hiểu tài khoản Gmail của người dùng để thu thập thông tin về kế hoạch du lịch sắp tới như lịch trình chuyến bay hoặc tìm kiếm nhà hàng gần ở gần khách sạn của họ

Rõ ràng, tính năng Gemini Live của Google được thiết kế với mục đích tương tự như GPT-4o mà OpenAI vừa công bố vào ngày 13/5. Cả hai đều cho phép người dùng trò chuyện một cách tự nhiên và cho phép các tài khoản đăng ký gói trả phí trải nghiệm trước.

Theo: 9to5Google, The Verge

Google thử nghiệm ChromeOS trên điện thoại Android: dùng chế độ máy tính như Samsung DeX?

Previous article

iOS 17.5 gặp lỗi khiến máy hiển thị lại các bức ảnh đã xóa

Next article