Tin tức

Gmail trên cả Android và iOS được bổ sung thêm 3 tính năng cực hữu ích nhờ Gemini

0

Tại sự kiện Google I/O 2024, Google đã công bố 3 tính năng mới của Gemini có trong ứng dụng Gmail trong thiết bị di dộng, bao gồm Tóm tắt email, Trả lời thông minh dựa theo ngữ cảnh và Hỏi đáp về Gmail.

Cụ thể, ứng dụng Gmail trên Android và iOS sắp có tính năng “Summarize this email”, cho phép người dùng tóm tắt email một cách nhanh chóng. Với tính năng này, Gemini có thể phân tích các chuỗi email và cung cấp chế độ xem tóm tắt trực tiếp ngay trong ứng dụng Gmail.

Theo Google, người dùng chỉ cần nhấn vào nút tóm tắt ở đầu chuỗi email để xem các thông tin nổi bật. Tính năng này sẽ có sẵn cho người dùng Workspace Labs trong tháng 5 và cho tất cả khách hàng của Gemini for Workspace và người đăng ký Google One AI Premium vào tháng 6.

Trong khi đó, tính năng Gmail Q&A sẽ cho phép người dùng hỏi đáp về các thông tin có trong email. Với Gmail dành cho các thiết bị di động, ứng dụng sẽ được bổ sung biểu tượng Gemini ở góc trên cùng bên phải. Ngoài các yêu cầu như “liệt kê các bước tiếp theo” hoặc “đề xuất một câu trả lời”, người dùng có thể đặt các câu hỏi khác như:

  • “Các câu hỏi thảo luận cho buổi họp ở câu lạc bộ sách sắp tới của tôi là gì?”
  • “Buổi biểu diễn của Chloe vào thứ Bảy bắt đầu từ lúc mấy giờ?”
    • Ghi chú: Tính năng này sẽ ra mắt vào tháng 7 dành cho người dùng Workspace Labs trên thiết bị di động.

Cuối cùng, Google sẽ nâng cấp tính năng Smart Reply và Smart Compose của Gmail với sự trợ giúp của Contextual Smart Replies (Trả lời thông minh dựa theo ngữ cảnh). Theo đó, Gmail sẽ phân tích ngữ cảnh của email để cung cấp các đề xuất được tùy chỉnh, chi tiết và có sắc thái nhiều hơn so với các tùy chọn trả lời một dòng hiện có.

Các đề xuất này sẽ xuất hiện dưới dạng chuỗi thẻ với mỗi đề xuất sẽ được tóm tắt nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng có thể xem trước nội dung đề xuất – bao gồm cả lời chào và lời kết – trước khi chèn vào email. Được biết, tính năng này cũng sẽ ra mắt vào tháng 7 dành cho người dùng Workspace Labs trên thiết bị di động và web.

PISEN PowerLink Tiny 30W: sạc dự phòng nhỏ gọn, phù hợp dùng cho iPhone 15, Galaxy S24

Previous article

Google Search được đại tu nhờ AI để mở ra trải nghiệm tìm kiếm hoàn toàn mới

Next article