Tin tức

Galaxy S21 series chính thức được cập nhật OneUI 4

0

Như vậy sau khoảng gần một tháng Google cho ra mắt phiên bản chính thức của Android 12, những thiết bị đến từ nhà Samsung như Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra cũng đã nhận được bản cập nhật này dưới dạng One UI 4 mới nhất. One UI 4 cũng có thể được coi là một phiên bản “big update” của riêng gã khổng lồ Hàn Quốc vì nó cũng sẽ mang lại trải nghiệm mới mẻ đến với người dùng.

Đầu tiên, giao diện One UI 4 sẽ được “đại tu” lại theo phong cách Material You, bao gồm khả năng thay đổi bảng màu của hệ điều hành dựa trên hình nền bạn đã chọn và cũng có các tiện ích con được thiết kế lại. Các tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư bao gồm: Bảng điều khiển quyền riêng tư có thể theo dõi tần suất các ứng dụng yêu cầu thông tin nhạy cảm. Thêm nữa, OneUI 4 cũng có các cảnh báo hiển thị khi camera hoặc micrô của điện thoại được sử dụng. Các tính năng khác bao gồm bàn phím được tinh chỉnh cung cấp nhiều biểu tượng cảm xúc và hình dán động hơn.

Hiện bản cập nhật One UI 4 sẽ chỉ được giới hạn cho dòng S21 series của Samsung, hãng cho biết thêm nó sẽ “sớm” có mặt trên một loạt các thiết bị khác của họ bao gồm các thiết bị Galaxy S, Galaxy Note và Galaxy A đời trước đó, tất nhiên các thiết bị màn hình gập và máy tính bảng cũng sẽ được cập nhật.

Mặc dù thông cáo báo chí của hãng không đưa ra khung thời gian chính thức cho việc phát hành bản cập nhật trên S21, nhưng đã có một thông báo xuất hiện để xác nhận thông tin này (dù nó bị xóa ngay sau đó) trong ứng dụng Samsung Members ở Hàn Quốc. Cụ thể Z Flip 3, Z Fold 3, S20 series, Note 20 series, Z Fold 2 và Z Flip 5G có thể nhận được bản cập nhật One UI 4 vào tháng 12. Các thiết bị gập đời cũ hơn cũng như các thiết bị Note 10 và S10 có vẻ sẽ ra mắt vào tháng 1. Trong khi đó máy tính bảng của Samsung có thể bắt đầu nhận bản cập nhật từ tháng 2 năm sau, bắt đầu với Tab S7 và S7 Plus.

Samsung cập nhật tính năng cao cấp của Galaxy Watch 4 cho các mẫu đồng hồ cũ

Previous article

iPhone 7 ở năm 2021: Vẫn còn dùng tốt???

Next article