Điện thoạiXem Xong Mua

iPhone 7 ở năm 2021: Vẫn còn dùng tốt???

0

Chắc là nhiều bạn ở đây sẽ thắc mắc sau khi đọc tiêu đề của bài viết. 2021 rồi, tức là iPhone 7 đã ra mắt được đâu đấy 5-6 năm rồi. Một chiếc điện thoại cũ như vậy rồi thì làm sao mà còn tốt được nữa. Vậy thì mời các bạn cùng đi vào bài đánh giá chi tiết chiếc iPhone 7 này sau một thời gian dài mình sử dụng nó.

Thiết kế: nhỏ gọn, dễ cầm nắm

Cá nhân mình là một người rất thích những chiếc điện thoại nhỏ gọn, mặc dù nó không đem lại đủ cho mình không gian trải nghiệm hằng ngày nhưng nó lại nó tính di động rất cao. Chiếc iPhone 7 là một chiếc điện thoại như vậy, nhỏ gọn. Thêm vào đó là thiết kế vỏ kim loại được bo cong cách cạnh viền, đem lại một cảm giác cầm nắm thực sự rất tốt. Nhưng vì nó nhỏ gọn và mỏng, viền lại bo cong như vậy đem lại cảm giác cầm hơi bị “hụt hẫng” đôi chút, nếu mà nó nặng và đầm hơn thì có lẽ sẽ đem lại cảm giác tốt hơn rất nhiều.

Chiếc máy lọt thỏm trong tay mình

Ở mặt trước của máy, chúng ta vẫn sẽ là một thiết kế rất giống với iPhone 6 và 6S. Tuy nhiên, sự khác biệt trên iPhone 7 đến từ mặt sau của máy. Hai dải ăng-ten đã được đẩy lên trên, nhìn máy có phần thanh thoát hơn hẳn. Chiếc iPhone 7 mình đang sở hữu là màu MateBlack, một màu sắc mà mình rất thích trên những chiếc iPhone. Màu đen nhám này thực sự hợp với mình.

Màn hình: Không thể đáp ứng được nhu cầu

Sơ qua về thông số màn hình, iPhone 7 sở hữu màn hình 4.7’ như những chiếc iPhone 6/6S. Máy sử dụng tấm nền IPS LCD với độ phân giải Retina HD. Thực sự, ở thời điểm 2021 rồi thì một chiếc màn hình với kích thước chỉ 4.7’ là không thể thỏa mãn được các nhu cầu giải trí hằng ngày. Màn hình bé như vậy thì trải nghiệm lướt Facebook, Instagram, đọc báo,… sẽ bị giới hạn lượng thông tin hơn.

Với ưu điểm là nhỏ gọn thì các bạn cầm và sử dụng chiếc điện thoại này lâu thì cũng không lo bị mỏi tay. Bất chấp việc máy chỉ sử dụng tấm nền IPS LCD nên màu sắc lên không tốt, nhất là màu đen và kích thước của nó rất bé, mình vẫn hay sử dụng chiếc iPhone 7 để xem phim. Cá nhân mình hay nằm xem phim nên việc cầm một thiết bị nhẹ như vậy là rất ổn, xem phim lâu không lo mỏi tay.

Cấu hình: Nhiều khi chiếc máy đã van xin mình đừng chơi game nữa

Con chip A10 Fushion trên iPhone 7 vẫn là một con chip tốt, nó đáp ứng được tất cả các nhu cầu hằng ngày mà không hề giật lag. Các bạn hoàn toàn có thể lướt Facebook, quay story Instagram, gọi video call,… hoàn toàn thoải mái. Chiếc máy yên tâm vẫn sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu đó cho các bạn.

Chỉ cho đến khi nó chơi game. Với các tựa game như Tốc chiến mình vẫn để mức settings low và bật 60 FPS máy vẫn chạy khá ngon trong 1 đến 2 game đầu. Sang đến game thứ 3 máy đã nóng lên rất nhiều và giật lag. Chuyển sang tựa game Call of Duty thì thôi luôn, chỉ cần một trận đối kháng ở mức cài đặt thấp nhất máy cũng đã nóng như hòn than. Thật sự, với một chiếc điện thoại màn hình nhỏ và cấu hình đã 5-6 năm như iPhone 7 thì không khuyên các bạn mua để chơi game ở thời điểm hiện tại.

Điểm cộng của máy là nó vẫn được nâng cấp lên iOS 15, và mình đã lên iOS 15.1. Tuy nhiên sau khi lên iOS 15.1 trên iPhone 7, mình cảm nhận rõ rằng được sự giật lag khá thường xuyên, nhất là khi nhắn tin, thi thoảng bạn sẽ bị đơ một lúc mới có thể nhắn tiếp. Pin thì khỏi bàn, xuống rất nhanh.

Camera: Đủ dùng

Camera sau của iPhone 7 chỉ có độ phân giải là 12MP nhưng nó vẫn chiếm được nhiều thiện cảm của mình. Về cơ bản, nó vẫn đáp ứng nhu cầu chụp ảnh hằng ngày của mình. Những bức ảnh ở điều kiện ánh sáng đủ vẫn rất tốt, chi tiết tốt. Điểm yếu của nó chỉ bộc lộ khi chụp những bức ảnh thiếu sáng, ảnh bị noise, thiếu chi tiết. Mời các bạn cùng xem một số bức ảnh mình chụp, ba ảnh đầu là chụp vật thể trong nhà, điều kiện đủ sáng, hai ảnh sau là chụp ngoài trời tối điều kiện ánh sáng yếu và hỗn hợp.

.

Dung lượng pin

Máy đã lâu năm và sử dụng nhiều nên việc thay pin là điều tất yếu nên làm. Nhưng viên pin của chiếc iPhone 7 vốn dĩ đã “hẻo” từ thời điểm nó ra mắt. Ở thời điểm hiện tại, nó có thể đáp ứng được cho mình khoảng 3-3,5 tiếng Onscreen hỗn hợp. Trước đây thì lâu hơn, cá nhân mình đánh giá một phần là bởi iOS 15.1 nên viên pin của iPhone 7 vốn dĩ đã “hẻo” nay còn càng “hẻo” hơn.

Tổng kết

Với chỉ chưa đến 3 triệu đồng, iPhone 7 vẫn là một chiếc máy tốt, chữ tốt ở đây sẽ đúng khi nó chỉ làm máy phụ. Các bạn sử dụng nó để lắp sim chính, nhận thông báo tin nhắn công việc, ngân hàng sẽ là vô cùng hợp lí. Còn nếu bạn nào đặt câu hỏi là nó xứng đáng để làm máy chính không thì câu trả lời chắc chắn là không. Với khoảng giá này để sử dụng một chiếc máy làm máy chính các bạn nên tìm đến những dòng máy khác hiện đại hơn

Apple iPhone 7

6

Ưu điểm
  • Máy nhỏ gọn, dễ cầm nắm
  • Là chiếc iPhone rẻ ở thời điểm hiện tại
Nhược điểm
  • Màn hình bé
  • Pin rất kém
  • iOS 15 giật lag

Galaxy S21 series chính thức được cập nhật OneUI 4

Previous article

Disney+ giới thiệu một loạt series mới: Moon Knight, She-Hulk,… | #CheckPhim

Next article