Tin tức

File Explorer “lột xác” trên Windows 11 23H2

0

Trong phiên bản Windows 11 23H2 vừa qua, Microsoft đã thực hiện một số cải tiến đối với ứng dụng File Explorer cùng nhiều điểm nổi bật như mục Gallery mới, thanh Header được thiết kế lạihỗ trợ nén các tệp 7-Zip, RAR. Ngoài ra, giao diện mới của File Explorer cũng được xây dựng trên WinUI 3 để phù hợp với thiết kế hiện tại của Windows 11.

Thanh Header trên File Explorer

Một trong những thay đổi quan trọng nhất trên File Explorer mới là thanh Header (tiêu đề) đã được thiết kế trực quan hơn. Với thanh Header mới, các tính năng và các nút tùy chọn sẽ được đem xuống dưới thanh tìm kiếm, địa chỉ. Ngoài ra, thanh địa chỉ sẽ loại bỏ thanh tiến trình màu xanh lá cây để thay vào đó là hoạt ảnh mới khi người dùng mở tệp mới.

Trong thanh địa chỉ mới, Microsoft cũng cho phép người dùng xem trạng thái đồng bộ hóa của các tệp OneDrive. Khi người dùng nhấn vào biểu tượng OneDrive, nó sẽ hiển thị một bảng hiển thị thông tin lưu trữ.

Các nút biểu tượng, thanh địa chỉ và tìm kiếm trên File Explorer giờ đây sẽ được làm bo tròn giống Windows 11. Người dùng cũng có thể kéo các tab ra khỏi cửa sổ nếu muốn sử dụng nhiều ứng dụng File Explorer.

Ngăn Details mới

Trên thanh tìm kiếm, Microsoft đã bổ sung thêm tùy chọn “Details” (Chi tiết) mới. Người dùng có thể nhấn vào nó để xem chi tiết thông tin cũng như các tùy chọn cho từng tệp, thư mục hoặc ổ đĩa cụ thể. Ví dụ: nếu bạn chọn một tệp, thanh chi tiết sẽ hiển thị các thông tin khác nhau như kích thước, vị trí, ngày sửa đổi và các nút Chia sẻ, Truy cập vào thuộc tính của tệp.

Thiết kế lại mục Home

Mục Home ở File Explorer được thiết kế lại với hình thu nhỏ của tệp hiển thị trực quan hơn so với phiên bản trước. Các thư mục như Quick Access, Favorites Recent cũng được Microsoft thiết kế lại với giao diện WinUI.

Mục Thư viện mới

Mục “Gallery” (thư viện) được hãng bổ sung vào File Explorer mới để giúp người dùng có thể xem, quản lý ảnh trên thiết bị và đám mây dễ dàng hơn. Với Gallery, người dùng có thể xem ảnh với nhiều kích thước khác nhau và xem được những tấm hình cũ một cách nhanh chóng bằng tính năng dòng thời gian ở góc bên phải.

Người dùng còn có thể thêm và xóa vị trí thư mục khỏi menu “Collection” (bộ sưu tập) bằng tùy chọn Manage collection bởi cài đặt mặc định sẽ chỉ hiển thị ảnh trong thư mục Picture. Ngoài ra, tùy chọn “Add phone photos” sẽ cho phép người dùng kết nối với điện thoại để xem ảnh trên PC.

Mục Chia sẻ được cải tiến

Mục “Share” (chia sẻ) sẽ có giao diện mới và được cải thiện tốc độ truyền tệp. Ngoài ra, người dùng có thể gửi tệp trực tiếp qua Outlook trên mục Share mới

Hỗ trợ định dạng lưu trữ

Trước đây, File Explorer chỉ hỗ trợ người dùng mở và giải nén các tệp ở định dạng ”zip”. Nhưng với bản Windows 11 23H2, người dùng có thể giải nén trực tiếp các tệp có định dạng 7z (7-zip), RAR, gz và các định dạng khác sử dụng nguồn mở libarchive. Điều đó giúp người dùng có thể giải nén các tập tin trực tiếp mà không cần phải sử dụng các phần mềm bên thứ ba.

Theo: Windows Central

iPhone 12 đã đạt tiêu chuẩn để sử dụng ở Pháp sau khi cập nhật iOS

Previous article

Mark Zuckerberg sử dụng Galaxy S23 Ultra tại sự kiện Meta Connect 2023

Next article