Tin tức

iPhone 12 đã đạt tiêu chuẩn để sử dụng ở Pháp sau khi cập nhật iOS

0

Theo Apple Insider, quan chức Pháp hiện đã phê duyệt bản cập nhật của Apple nhằm khắc phục vấn đề bức xạ cho mẫu iPhone 12. Do đó, iPhone 12 sẽ được gỡ bỏ lệnh cấm và người dùng có thể yên tâm sử dụng mẫu máy này mà không phải lo lắng về mức độ bức xạ.

Lý do iPhone 12 bị cấm ở Pháp

Hai tuần trước, các cơ quan quản lý của Pháp đã cấm bán iPhone 12 vì phần thân máy của mẫu máy này có chỉ số SAR ở mức 5,74 watt/kg, trong khi ‏tiêu chuẩn đảm bảo an toàn sử dụng của Châu Âu là 4,0 watt/kg. Ngay lập tức, Apple đã phủ nhận những cáo buộc của cơ quan Pháp về mức độ bức xạ của iPhone 12 và hãng xác nhận là sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm giải quyết vấn đề này.

Theo báo cáo mới nhất của Reuter, quan chức Pháp đã thông báo rằng họ đã chấp thuận bản cập nhật phần mềm của Apple. Vì vậy, quốc gia này sẽ gỡ bỏ lệnh cấm bán và không thu hồi mẫu iPhone 12 nữa. Đây là tin đáng mừng cho người dùng iPhone 12 vì họ có thể yên tâm sử dụng mẫu máy này mà không cần phải lo lắng về mức độ bức xạ. Bên cạnh đó, một số quốc gia cũng cấm iPhone 12 với lý do tương tự có thể dựa vào báo cáo của Reuter để xem xét lại lệnh cấm trên quốc gia họ.

Việc các thiết bị điện tử vượt quá mức độ bức xạ an toàn sẽ khiến người dùng lo ngại về vấn đề sức khỏe cũng như chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho biết mức độ bức xạ từ các thiết bị điện tử hiện nay không gây hại cho sức khỏe con người và chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều ngược lại.

Theo: AppleInsider

Sau 7 tháng, giá Galaxy S23 Ultra chỉ bằng iPhone 15 bản thấp nhất

Previous article

File Explorer “lột xác” trên Windows 11 23H2

Next article