Tin tức

DxOMark: Camera Pixel 6 Pro không hề xuất sắc!

0

Chúng ta đã được chiêm ngưỡng những bước tiến vượt trội gần đây của Google trong việc ra mắt Pixel 6 Pro. Họ đã giới thiệu Pixel 6 Pro với thông số camera ấn tượng, thêm phần tối ưu từ con chip “nhà làm” Tensor. Do đó, nhiều người kỳ vọng rằng, những bức ảnh được chụp ra từ Pixel 6 Pro chắc chắn sẽ náo loạn thế giới camera trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, trong một bài đánh giá gần đây đến từ DxOMark, họ đánh giá Pixel 6 Pro là một chiếc điện thoại có camera tốt, nhưng không phải là chiếc tốt nhất. Họ đánh giá nó với số điểm trung bình là 135 và chỉ đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng đánh giá camera trên di động của họ. Pixel 6 Pro đang có một vị trí rất khiêm tốn trong bảng xếp hạng này.

Sơ qua về thông số camera của Pixel 6 Pro, chúng ta sẽ có một camera chính với độ phân giải 50MP (1.2 μm pixel, ƒ/1.85, 82°, 1/1.31″), một camera góc siêu rộng 12MP (1.25 μm pixel, ƒ/2.2, 114°) và một camera tele 48MP (0.8 μm pixel, ƒ/3.5, 1/2″, zoom quang học 4x + Super Res Zoom 20x). Một thông số không quá ấn tượng với các đối thủ khác, nhưng so với những chiếc Pixel tiền nhiệm đây đã là một sự nâng cấp rất lớn.

Trong bài đánh giá của mình, DxOMark đánh giá cao mức độ chi tiết của Google Pixel 6 Pro trong mọi điều kiện ánh sáng, dải Dynamic Range rộng và độ chi tiết cao ở các bức hình chụp ở tầm xa. Đặc biệt, họ đề cao khả năng giữ chi tiết tốt, thậm chí vượt qua iPhone 13 Pro và Huawei P50 Pro trong cùng điều kiện ánh sáng.

Tuy nhiên thì họ cũng đã chỉ ra những nhược điểm trên camera của chiếc điện thoại này như độ sâu trường ảnh hẹp, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhiễu hạt xuất hiện nhiều trong môi trường thiếu sáng. Camera góc siêu rộng của họ không thể cạnh tranh được với các đối thủ khác. Họ nhấn mạnh khả năng chụp ảnh xóa phông gặp lỗi, bất ổn. Hay như là khi quay video, màu của video mất ổn định và khả năng chống ồn chưa tốt,…

Đánh giá Google Pixel 6 sau 48h: 19 TRIỆU mà độ sáng thấp, chơi game nóng

Previous article

Samsung bán quần bò giá 25 triệu nhưng tặng kèm cả Galaxy Z Flip3

Next article