Tin tức

Điện thoại Nokia sẽ chạy hệ điều hành HarmonyOS của Huawei?

0

Theo trang IT Home của Trung Quốc, Nokia có thể là một trong những công ty điện thoại đầu tiên sử dụng hệ điều hành HarmonyOS do Huawei phát triển. Mặc dù chưa có nhiều cơ sở để khẳng định HarmonyOS sẽ thay thế được Android, nhưng Huawei đã đẩy nhanh tốc độ phát triển sau khi bị chính phủ Mỹ buộc Google phải cắt đứt quan hệ với hãng. 

Về cốt lõi, HarmonyOS có vẻ tương tự như Android, đó sẽ là một hệ điều hành mở và được thiết kế cho nhiều thiết bị và trong đó bao gồm cả điện thoại thông minh. HarmonyOS đã chính thức trình làng và có thể cài đặt trên những thiết bị Huawei đã được ra mắt trước đó.

Thông tin về Nokia X60 và X60 Pro chạy HarmonyOS

Tại thị trường Trung Quốc, nơi các ứng dụng Google bị chặn. Đó dường như là lí do Nokia có kế hoạch sử dụng HarmonyOS tại thị trường nội địa, nếu điều này trở thành hiện thực thì rất có thể những nhà sản xuất khác ở Trung Quốc sẽ làm theo cách tương tự.Quay trở lại với bộ đôi Flagship đến từ nhà Nokia, X60 và X60 Pro sẽ được ra mắt tại Trung Quốc trong thời điểm cuối năm nay và sẽ được trang bị săn hệ điều hành HarmonyOS. Ngoài ra, cụm camera phía sau của bộ đôi Flagship này sẽ mang trong mình công nghệ của ZEISS với cảm biến chính lên tới 200MP, mặt trước sẽ là màn hình với tốc độ làm mới 144Hz. Vì là một Flagship nên Nokia X60 và X60 Pro đương nhiên sẽ được trang bị chipset cao cấp nhất trong năm đến từ Qualcomm – Snapdragon 888.

Tham khảo: PhoneArena

Vivo phát triển smartphone với camera bay

Previous article

Chip 3nm sắp có mặt trên iPad Pro?

Next article