Tin tức

Vivo phát triển smartphone với camera bay

0

Phải công nhận là vivo chưa bao giờ làm mình thất vọng về sự sáng tạo, trước đây là camera selfie có thể tách rời thì nay là camera với chức năng không khác gì flycam. Cụ thể với bằng sáng chế mới nộp này vivo hoàn toàn có thể cho ra mắt một mẫu smartphone có camera bay. Máy ảnh có thể tháo rời khỏi smartphone sau đó bay lên không trung để chụp những bức ảnh sáng tạo từ nhiều góc độ.

Bằng sáng chế có tên “Electronic device” được nộp từ tháng 12/2020 được nộp bởi vivo với Văn Phòng Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới (WIPO). Tài liệu gồm 20 trang đã được phát hành sớm vào hôm nay ngày 1/7/2021.

Nhìn qua thì smartphone sẽ giống một chiếc máy bình thường, tuy nhiên nó đã được tích hợp một ngăn chưa bên trong với hệ thống camera ẩn kèm theo 4 cánh quạt. Hệ thống này sẽ gồm camera kép, 3 cảm biến tiệm cận hồng ngoại, 4 cánh quạt và một viên pin dự phòng. Hệ thống có thể trượt ra thân máy và hoàn toàn tháo rời.

Trong không khí, nhờ vào cảm biến hồng ngoại mà camera có thể tránh được các vật thể trong quá trình vận hành. Với 2 camera được đặt ở các vị trí khác nhau, người dùng có thể chụp từ nhiều góc độ. Thậm chí còn có tùy chọn thêm camera thứ 3, thứ 4.

Tất nhiên đây là bằng sáng chế thôi nên để biết vivo có cho ra mắt mẫu smartphone như thế này không thì còn phải đợi.

Nguồn: nl.letsgodigital.org

Windows 11 sử dụng màn hình đen chết chóc thay vì màn hình xanh

Previous article

Điện thoại Nokia sẽ chạy hệ điều hành HarmonyOS của Huawei?

Next article