Tin tức

Điện thoại Blackberry chạy Android cũng có nguy cơ ngừng hỗ trợ ứng dụng

  0

  Kể từ ngày 04/01/2022, tất cả điện thoại chạy BlackBerry 7.1 trở về trước, BlackBerry 10, BlackBerry PlayBook OS không còn được tiếp tục hỗ trợ nữa”, đó là một tin tức rất buồn mà BlackBerry đem đến cho người dùng cách đây vài ngày. Mặc dù những chiếc điện thoại Blackberry chạy Android không nằm trong danh sách đó nhưng cũng đã có một số nguồn tin cho rằng, nhiều ứng dụng quan trọng cũng sẽ sớm ngừng hỗ trợ.

  Cụ thể, một thành viên có tên John Albert đã đăng tải một dòng trạng thái trên diễn đàn CrackBerry (Diễn đàn dành cho người dùng Blackberry) như sau: “Tôi đã kiểm tra vòng đời của các ứng dụng BlackBerry và có vẻ như nhiều ứng dụng Android bao gồm trình khởi chạy, bàn phím và DTEK sẽ ngưng hoạt động”. Bên cạnh đó, người này còn chia sẻ thêm về việc chính trang chủ hỗ trợ phần mềm của Blackberry khẳng định các ứng dụng Android như Tìm kiếm thiết bị, Tab Năng suất, Trung tâm Nguồn và BlackBerry Blend đều đã ngừng hỗ trợ từ năm 2019.

  Chưa hết, những ứng dụng như BlackBerry Launcher, bộ bảo mật DTEK, Password Keeper, Privacy Shade và Keyboard cũng được thông báo là sẽ ngưng hoạt động từ ngày 31 tháng 8 năm 2022. Điều này có nghĩa rằng, những sản phẩm như BlackBerry KeyOne, Key2, Key2 LE và Motion Android cũng sẽ có nguy cơ trở thành “cục gạch”. Nếu như các ứng dụng trên hoạt động “không còn đáng tin cậy” thì người dùng sẽ phải tự xử lý các vấn đề mà nó có thể gây ra. 

  Như vậy là sau Blackberry OS, người dùng điện thoại Blackberry chạy Android cũng sẽ có khả năng mất đi quyền lợi vốn có của mình khi sử dụng các mẫu điện thoại của hãng. Và đây có thể coi là dấu chấm hết cho một huyền thoại đã từng thống trị trong những năm 2000. 

  More in Tin tức

  You may also like