BlackBerry
Blackberry Bold 9900
Tin tức

BlackBerry ngừng hỗ trợ các thiết bị chạy BlackBerryOS từ ngày 04/01/2022

  0

  Nhắc đến BlackBerry, chúng ta sẽ nhớ ngay đến những chiếc điện thoại với thiết kế đẹp, nam tính nhưng vẫn kết hợp được sự mềm mại, và sang trọng. Thậm chí, nó còn được coi là biểu tượng cho sự chuyên nghiệp một thời. Tuy nhiên, BlackBerry từ lâu đã không còn cạnh tranh được với những sản phẩm điện thoại thông minh khác trên thị trường. Vào năm 2015 họ chuyển thành một công ty phần mềm và nhượng lại quyền thương hiệu BlackBerry cho công ty khác để họ sản xuất những thiết bị BlackBerry chạy Android như BlackBerry KeyOne, Key 2, Motion,…

  Tuy nhiên, nếu bạn vẫn sử dụng một thiết bị của BlackBerry cũ chạy BlackBerryOS thì về cơ bản nó vẫn có thể lướt web, gọi điện, check mail,… Với BlackBerry 10, bạn vẫn có thể cài những ứng dụng Android và nó có thể hoạt động bình thường, chỉ là độ tương thích không quá cao. Nhưng kể từ ngày 04/01/2022 tới đây, tất cả các điện thoại chạy BlackBerry 7.1 trở về trước, BlackBerry 10, BlackBerry PlayBook OS 2.1 và các phiên bản trước đó sẽ không còn được tiếp tục hỗ trợ nữa.

  Không được hỗ trợ ở đây có nghĩa là BlackBerry sẽ ngừng hẳn việc hỗ trợ những dịch vụ mạng và viễn thông cho các thiết bị chạy các phiên bản hệ điều hành ở trên. Các thiết bị này sẽ không còn được hỗ trợ một cách đáng tin cậy với các tính năng gọi điện, nhắn tin SMS, gọi điện 911, Wi-Fi và dữ liệu di động. Nếu các bạn vẫn đang sở hữu một chiếc BlackBerry chạy Android thì hãy yên tâm, chiếc điện thoại của bạn sẽ vẫn được hỗ trợ đầy đủ tất cả các tính năng.

  BlackBerry cũng như Nokia, cả hai đều chủ quan trước sự xuất hiện của những sản phẩm có màn hình cảm ứng. Nhất là đối với BlackBerry, hãng đã từng rất tự tin với bàn phím với cảm giác bấm rất tuyệt vời và chê bai màn hình cảm ứng trên iPhone. Chính sự bảo thủ này đã đặt dấu chấm hết cho BlackBerry khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm màn hình cảm ứng như iPhone hãng đã không thể làm gì và nhận lấy thất bại. BlackBerry từng cố gắng với các sản phẩm chạy BlackBerry 10 và sau đó là chạy Android nhưng tất cả đã quá muộn màng, BlackBerry đã hoàn toàn thất bại.

  More in Tin tức

  You may also like