Tin tức

Dù ra mắt sau nhưng Snapdragon 8 gen 1 vẫn bị đánh giá thấp hơn Apple A15 Bionic

  0

  Năm 2021 vừa trải qua cùng nhiều biến động với thế giới công nghệ. Khó khăn nhất là những sự kiện hay buổi ra mắt bắt buộc phải hủy bỏ vì lý do đại dịch. Tuy nhiên giải thưởng thường niên Fast Technology tại Trung Quốc vẫn được tổ chức nhằm tôn vinh những sản phẩm công nghệ. Và ở hạng mục những con chip mạnh mẽ nhất, hiệu suất tốt nhất, Apple A15 Bionic đã được vinh danh cho vị trí đầu tiên, theo ngay sau đó là Snapdragon 8 gen 1.

  Có lẽ nhiều người sẽ không quá bất ngờ với kết quả này khi A15 Bionic đã có một màn chào sân cực kỳ thuyết phục. Dù vẫn là con chip sở hữu tiến trình 5nm nhưng nó vẫn được Apple cải tiến rất nhiều: Lượng bóng bán dẫn đã tăng thêm 30% so với thế hệ trước, công suất CPU, GPU nhanh hơn 50% so với các sản phẩm cạnh tranh. Ngoài ra, con chip này đã giải quyết được các vấn đề về tín hiệu trước đây với việc bổ sung băng tần cơ sở Snapdragon X60 5G, từ đó mang lại tốc độ 5G cao hơn, loại bỏ những thiếu sót về tín hiệu trước đây của iPhone.

  Còn về Snapdragon 8 gen 1, con chip này sử dụng tiến trình 4nm của Samsung, giúp tăng 20% ​​hiệu suất của CPU và giảm 30% mức tiêu thụ điện năng. Hiệu suất GPU tăng 30% và tiêu thụ điện năng giảm 25%. Trong một số trường hợp, nó thậm chí còn vượt qua Apple A15 Bionic. Về băng tần cơ sở, Snapdragon 8 Gen1 đã nâng cấp băng tần X65 5G với tốc độ lên đến 10Gbps. Tuy nhiên, không may cho Snapdragon 8 gen 1 khi vừa ra mắt đã dính ngay vào những lùm xùm liên quan đến nhiệt độ. Có lẽ nó sẽ cần thêm thời gian để có thể tối ưu tốt với phần mềm của các nhà sản xuất smartphone.

  Trong tương lai, chúng mình sẽ có những bài so sánh chi tiết 2 con chip này để có những đánh giá cụ thể nhất. Đừng quên theo dõi Vật Vờ Studio nhé.

  More in Tin tức

  You may also like