Tin tức

Google chơi lớn, tích hợp Metaverse vào bộ AR Glasses mới?

  0

  Trong tương lai, Metaverse chắc chắn sẽ là xu thế khiến cho mọi tập đoàn lớn trên thế giới theo đuổi. Khi Facebook tái định vị thương hiệu và đổi tên để nhắm tới tương lai thì Google cũng có bước đầu tiến đến Metaverse bằng Google Glass.

  Theo The New York Times, North Inc (một công ty được mua lại bởi Google) gần đây đã thực hiện các dự án về không gian ảo (Virtual Spaces). Google đã mua lại nhà sản xuất kính thông minh North vào mùa hè năm 2020. Sự việc này diễn ra sau khi North gặp thất bại khi đưa ra sản phẩm thế hệ 2, khi còn thuộc sở hữu của Intel. Vào thời điểm đó, không ai biết rõ Google định làm gì với North, nhưng bây giờ thì có vẻ công ty đã tỏ rõ tham vọng với Metarverse bằng công ty này.

  Metaverse (một từ ghép của “meta-” và “universe” tức “vũ trụ”) là một giả thuyết cải tiến của internet trong đó nó hỗ trợ một môi trường ảo 3 chiều bền vững thông qua máy tính cá nhân thông thường cũng như thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường. Tham vọng của metaverse hiện tại tập trung chủ yếu vào việc giải quyết các hạn chế về công nghệ của các thiết bị thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường hiện đại cũng như mở rộng việc sử dụng không gian metaverse cho các ứng dụng kinh doanh, giáo dục và bán lẻ. Nhiều công ty giải trí và truyền thông xã hội đã đầu tư vào nghiên cứu và phát triển liên quan đến metaverse.

  Sau khi về tay Google, North đã thực hiện rất nhiều dự án khác nhau nhưng công ty này vẫn nghiên cứu kính thông minh (Smart Glasses). Khi điều khiển bằng tay và sử dụng micro tích hợp, kính thông minh có thể hoạt động như một smartwatch. Qua đó, giúp bạn có thể xem giờ, thông báo, dẫn đường thậm chí là nghe nhạc và gọi điện như chiếc điện thoại thông thường.

  More in Tin tức

  You may also like