Tin tức

BlackBerry sẽ trở lại với điện thoại 5G và vẫn có bàn phím cứng

0

Cái tên BlackBerry đã vắng bóng trên thị trường di động quá lâu kể từ lần cuối hãng cho ra mắt chiếc Key2 và K2 LE. Sau khi cho ra mắt hai sản phẩm này cũng là lúc hợp đồng giữa TCL và BlacBerry hết hạn, họ cũng không có ý định hợp tác tiếp với nhau. Từ đó đến giờ, chưa có thêm một sản phẩm nào đến từ thương hiệu “Dâu đen”. Tuy nhiên đã có những thông tin rằng BlackBerry sẽ trở lại thị trường điện thoại với những chiếc điện thoại hỗ trợ 5G vào năm nay. Sau nhiều lần phỏng đoán qua lại, liệu rằng kế hoạch này đã “phá sản” hay chưa thì mới đây, đã có một thông tin chính xác về việc BlackBerry sẽ trở lại.

BlackBerry trở lại với điện thoại 5G

OnwardMobility, một đơn vị có thể sẽ nắm bản quyền để sản xuất các thiết bị smartphone dưới cái tên BlackBerry vừa đăng tải một chương trình Pre-Commitment Program để người dùng có thể nhận được những thông tin mới nhất về máy, những người có thể sẽ sớm được sở hữu máy khi họ chính thức giới thiệu hay thậm chí là góp ý vào những tính năng, thiết kế của máy.

Thông báo từ OnwardMobility

Theo lời xác nhận của CEO BlackBerry, ông John Chen chiếc điện thoại 5G sắp tới của BlackBerry vẫn sẽ có bàn phím vật lý trứ danh đã làm nên tên tuổi của hãng. OnwardMobility là một công ty về giải pháp bảo mật di động cho các doanh nghiệp và BlackBerry đã công bố quan hệ đối tác với họ sau khi kết thúc quan hệ với TCL, bên cạnh đó BlackBerry cũng công bố quan hệ đối tác với FIH Mobile Limited của Foxconn. CEO John Chen cho biết ông rất vui khi được hợp tác với OnwardMobility và FIH Mobile Limited trong việc tạo ra một chiếc smartphone hỗ trợ 5G và trang bị bàn phím vật lý, tận dụng các tiêu chuẩn bảo mật cao đã sẵn có của OnwardMobility và BlackBerry.

HUYỀN THOẠI KHÔNG BAO GIỜ “CHẾT”

Với thông báo về chương trình này của OnwardMobility cũng đã đồng nghĩa với việc xác nhận “huyền thoại” điện thoại BlackBerry vẫn chưa “chết” và sẽ còn tiếp tục phát triển để đến tay người dùng. Theo nhưng thông báo, mọi thứ vẫn đang trong đà phát triển và người dùng bây giờ có thể góp ý thêm cho công ty để có những sản phẩm mang thương hiệu BlackBerry tốt nhất.

Chiếc BB Q20 đã “oanh tạc” tháng năm cùng mình

Cũng giống như Sony, BlackBerry cũng vẫn luôn tin tưởng vào thị trường ngách của họ. Họ tin vào chiếc điện thoại của mình khác biệt hoàn toàn với những chiếc điện thoại còn lại trên thị trường. Và đúng, BlackBerry cũng để lại nhiều dấu ấn trong lòng “thị trường ngách” của họ khi họ cho ra mắt chiếc Key2. Vẫn có những người dùng lựa chọn chiếc điện thoại với bàn phím vật lý “trứ danh” của hãng theo đó là những tính năng bảo mật độc nhất. Nhưng đó dường như là chưa đủ. Hi vọng với lần trở lại lần này, BlackBerry cũng sẽ gặt được những thành công, đem lại lợi nhuận để tiếp tục phát triển, sát cánh cùng người dùng với những chiếc điện thoại độc lạ nhưng cũng không kém phần chất lượng.

Tham khảo từ AndroidCentral

Android 13 sẽ có tên là Tiramisu

Previous article

Apple tiếp tục mạnh tay với leaker rao bán iPhone nguyên mẫu bị mất cắp

Next article