Tin tức

Android 13 sẽ có tên là Tiramisu

0

Các nhà phát triển của Google đang chuẩn bị ra mắt hệ điều hành  Android 12 trong thời gian sắp tới. Có lẽ Android 12 sẽ được ra mắt vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, khi mà Android 12 còn chưa ra mắt chính thức thì việc phát triển phiên bản tiếp theo đã được tiến hành, đó là Android 13 sẽ được phát hành vào năm tới. Theo báo cáo mới đây, phiên bản Android sắp tới có tên là Tiramisu, một móng tráng miệng vị cà phê của Ý.

ANDROID 13 SẼ CÓ TÊN LÀ TIRAMISU

Thông tin này được phát hiện trên dữ liệu từ kho lưu trữ Gerrit của Android Open Source Project (AOSP), được phát hiện bởi những người đam mê trong khi họ nghiên cứu mã. Một trong những thông tin đã đề cập rằng các nhà phát triển gọi sẽ Android 13  là Tiramisu.

Trong nhiều năm liên tiếp, Google đã đặt tên cho các phiên bản Android mới với những cái tên món tráng miệng rất “ngon lành” và “ngọt ngào” và dường như đây đã trở thành một truyền thống của Google. Nhưng khi ra mắt Android 10 (còn gọi là Android Q), Google đã quyết định ngừng truyền thống này và đổi thương hiệu Android thành hình đại diện mà chúng ta thấy ngày nay. Nhưng những bản Android này vẫn có các tên mã nội bộ. Lần lượt tên các “món tráng miệng” của Android từ trước đến giờ: 1.5 Cupcake, 1.6 Donut, 2.0 Eclair, 2.2 Froyo, 2.4 Gingerbread, 3.0 Honeycomb, 4.0 Ice Cream Sandwich, 4.1 Jelly Bean, 4.4 KitKat, 5.0 Lollipop, 6.0 Marshmallow, 7.0 Nougat, 8.0 Oreo, 9 Pie, 10 Quince Tart, 11 Red Velvet Cake, 12 Snow Cone và 13 có thể là Tiramisu.

Vào tuần này, Google đã phát hành một phiên bản beta  của Android 12, hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển để cài đặt. Đối với phiên bản Android 12 chính thức có thể sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Nguồn: Theo XDA-Developers

Tựa game iOS/iPadOS nên chơi thử tuần này! (26/7-1/8)

Previous article

BlackBerry sẽ trở lại với điện thoại 5G và vẫn có bàn phím cứng

Next article