Tin tức

Apple tiếp tục mạnh tay với leaker rao bán iPhone nguyên mẫu bị mất cắp

  0

  Trong một động thái mới nhất của Apple về giảm thiểu các thông tin về iPhone hoặc các sản phẩm chưa ra mắt bị lộ ra ngoài, công ty đã gửi thư yêu cầu một công dân Trung Quốc dừng và huỷ bỏ các hoạt động đăng tải các máy iPhone bị mất cắp từ nhà máy lên mạng xã hội, theo thư mà trang Motherboard có được.

  Vào năm 2019, trang Motherboard đã có bài điều tra về thị trường mua bán của iPhone nguyên mẫu được các nhân viên trộm từ các nhà máy sản xuất như Foxconn tại Thẩm Quyến. Người mua sau đó sẽ bán lại cho những người sưu tầm, hoặc các hacker tìm kiếm lỗ hổng để xâm nhập iPhone. các iPhone nguyên mẫu này như là “gà đẻ trứng vàng” với họ để thực hiện Jailbreak hoặc thông tin quý giá trong đó.

  Hiện tại Apple vẫn chưa trả lời về thông tin này, và không rõ công ty biết bao nhiêu về thị trường “chợ đen” này và xử lý nó ra sao. Bức thư yêu cầu dừng hoạt động bất hợp pháp này cho thấy Apple đang cố gắng dập thị trường mua bán bất hợp pháp này như thế nào.

  Bức thư được gửi từ Fanga Partners, Công ty luật được Apple uỷ quyền đại diện vào ngày 18 tháng 6 năm 2021, Apple yêu cầu người bán dừng thu thập, đăng tải, quảng cáo mua bán các sản phẩm bị rò rỉ của Apple, đồng thời giao danh sách người đã cung cấp những thiết bị đó, nói thẳng là Apple muốn họ nói ai đã bán máy cho họ. Cuối cùng, công ty yêu cầu người bán phải ký cam kết làm theo yêu cầu trong thời gian 14 ngày kể từ lúc nhận thư.

  “You have disclosed without authorization a large amount of information related to Apple’s unreleased and rumored products, which has constituted a deliberate infringement of Apple’s trade secrets,” the letter read. 

  “Through investigation, Apple has obtained relevant evidence about your unauthorized disclosure of Apple’s unreleased and rumored products,” the letter continued. “Your intentional infringement is specifically manifested as: publishing unpublished information about Apple’s new products through social media platforms, including but not limited to the design and performance of these new products.”

  Năm 2019 trang Motherboard có xác minh được những tài khoản quảng cáo và bán sản phẩm bị trộm của Apple và liên lạc với chủ nhân của tải khoản, xin phỏng vấn và biết rằng họ có nhận được những bức thư như vậy từ Apple. “Họ muốn biết cách thông tin bị lộ ra ngoài và cách nhân viên tuồn máy được tuồn ra ngoài để bán”, chủ tải khoản trả lời.

  Trên các mạng xã hội, điển hình là Twitter có khá nhiều tải khoản rao bán hoặc đăng tải các sản phẩm bị tuồn ra ngoài của Apple như Mr.White, tài khoản hiện đã giới hạn theo dõi nhưng vẫn có thể xem được tại đây, lần cuối hoạt động vào 11 tháng 6, vài ngày trước khi Apple gửi thư. tài khoản khác như Jin Store, trả lời Motherboard rằng họ không nhận được bức thư nào.

  Không rõ Apple đã gửi bức thư yêu cầu này cho bao nhiêu người, công ty hiện tại cũng chưa có phản hồi gì về thông tin này.

  Theo: Vice -Motherboard

  More in Tin tức

  You may also like