Tin tức

Chính quyền Trung Quốc yêu cầu Xiaomi loại bỏ tính năng chống trộm trên Xiaomi Mi MIX 4

0

Xiaomi mới đây đã trình làng smartphone cao cấp Xiaomi Mix 4 vào ngày 10/8 vừa rồi với camera ẩn dưới màn hình vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, máy cũng sở hữu một cấu hình chuẩn flagship với màn hình OLED 6.67 inch với tần số quét 120HZ, máy được trang trang bị chipset Snapdragon 888+ cùng với với đó là dung lượng ram 12GB và bộ nhớ trong 512 GB.

Và nếu anh em để ý hơn, trong sự kiện ra mắt, Xiaomi cũng trình diễn một công nghệ mới của Xiaomi trên chiếc Mi Mix 4. Công nghệ này được Xiaomi giới thiệu như sau, chiếc Mix 4 được trang bị một thẻ SIM ảo giúp định vị thiết bị ngay cả khi nó không được gắn SIM. Ngoài ra, thiết bị sẽ không cho phép lắp thẻ SIM khác nếu không được chủ nhân đồng ý. Một tính năng rất hay ho phải không anh em? Tuy nhiên, tính năng này đã bị các cơ quan chức năng Trung Quốc đã yêu cầu Xiaomi loại bỏ  vì không tuân thủ một số quy tắc liên quan, theo South China Morning Post đưa tin.

Tuyên bố chính thức của Xiaomi

Tuyên bố của Xiaomi trên Weibo

Theo tuyên bố chính thức được Xiaomi đăng trên Weibo, công nghệ này vẫn chưa được phê duyệt tại đất nước tỷ dân để ứng dụng trong các smartphone mới. Ngoài ra, công ty cũng đã gửi lời xin lỗi tới người dùng vì đã loại bỏ luôn chế độ chống mất dữ liệu.

Xiaomi Mi Mix 4 sẽ chính thức lên kệ tại Trung Quốc từ ngày 16/8. Ngoài ra, Xiaomi còn dự kiến bán mẫu smartphone cao cấp này tại một số thị trường khác. Tuy nhiên, chưa rõ phiên bản quốc tế của Mi Mix 4 có được trang bị tính năng chống trộm kể trên hay không.

P/s: Mời anh em ham gia group Android Việt Nam – group Vật Vờ Studio để chia sẻ thêm kiến thức cũng như giải đáp mọi thắc mắc tại đây.

Mi Mix 4 đạt doanh số đặt trước cực khủng sau 5 ngày ra mắt!

Previous article

Mark Gurman: Tổng kết các sản phẩm ra mắt vào tháng 9 này của Apple

Next article