Tips & Tricks

Cách tăng thời lượng pin trên Apple Watch, đảm bảo hiệu quả

  0

  Apple Watch kể từ khi ra mắt nó đã nổi tiếng với việc có thời lượng pin kém nhất trong thế giới đồng hồ thông minh. Trung bình, các bạn chỉ có thể sử dụng một chiếc Apple Watch trong một ngày làm việc bình thường. Đối với những sản phẩm mới ra gần đây thì có thời lượng pin tốt hơn khoảng 1,5 ngày và dài nhất là 2 ngày. Tuy nhiên, cường độ làm việc của mỗi người là khác nhau khiến các bạn phải sử dụng Apple Watch nhiều hơn dẫn đến thời lượng pin không thể đáp ứng được nhu cầu một ngày sử dụng dụng của bạn. Sau đây, Vật Vờ Studio sẽ hướng dẫn các bạn cách để kéo dài thời lượng pin trên chiếc Apple Watch của bạn.

  Cập nhật, cập nhật, cập nhật

  Việc cập nhật thường xuyên giúp cho điện thoại của bạn có được những tối ưu, nâng cấp tốt nhất. Đừng lo ngại việc gặp phải lỗi hay hao pin quá mức, hãy mạnh dạn nâng cấp và tận hưởng những công nghệ mới nhất

  Bạn có thể thiết lập tự động cập nhật cho Apple Watch như sau

  1. Trên iPhone, mở ứng dụng Watch
  2. Chạm vào General (Cài đặt chung)
  3. Chọn Software Update ( Cập nhật phần mềm)
  4. Chọn Automatic Updates ( Tự động cập nhật phần mềm) và nhấn để bật lên

  Vô hiệu hóa tính năng đưa tay lên để sáng màn hình

  Đây là một tính năng rất hay và thuận tiện, các bạn chỉ việc đưa tay lên mà chiếc đồng hồ của bạn đã bật và hiển thị đầy đủ các thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình đưa tay lên nhưng không xem thông báo thì nó vẫn sẽ sáng lên. Nếu đặc thù nghề nghiệp, công việc hằng ngày của bạn yêu cầu bạn phải di chuyển tay nhiều thì tốt nhất bạn nên vô hiệu hóa tính năng này. Bạn sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều pin.

  Cách vô hiệu hóa tính năng này

  1. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Watch
  2. Ấn vào (Display &  Brightness )Màn hình & Độ sáng
  3. Tắt Wake on Wrist Raise

  Khi bạn vô hiệu hóa tính năng này, khi muốn xem thông tin hoặc thông báo trên màn hình, bạn sẽ cần phải chạm vào màn hình, xoay nút Digital Crown hoặc ấn vào nút nguồn.

  Giới hạn thông báo đến Apple Watch

  Việc nhận nhiều thông báo trên Apple Watch là một trong những nguyên nhân chính khiến chiếc đồng hồ thông minh của bạn nhanh chóng hết pin. Những thông báo quan trọng thì không nói, nhưng nhiều khi bạn sẽ nhận được các thông báo rất “ngớ ngẩn” như là quảng cáo, ưu đãi hay thông báo Eimi Fukuda đang livestream trên Facebook,.. những thông báo này không có quá nhiều giá trị nói chung và nhiều khi nó còn gây phiền toái. Để lợi cả đôi đường, tốt nhất bạn nên hạn chế những thông báo này đi.

  Theo mặc định, hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Instagram hoặc Twitter, được đặt để phản chiếu cảnh báo trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa những điều này bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

  Cách vô hiệu hóa thông báo cho ứng dụng trên Apple Watch

  1. Trên iPhone: Mở ứng dụng Watch
  2. Ấn Notifications ( Thông báo)
  3. Dưới mục Mirror iPhone Alerts From hãy cuộn xuống để tìm ứng dụng bạn muốn vô hiệu hóa
  4. Sau khi tìm được ứng dụng đó, hãy tắt nó đi.

  Sử dụng tính năng Power Reserve trên Apple Watch

  Nếu bạn muốn kéo dài tối đa pin đồng hồ của mình, bạn có thể sử dụng tính năng Power Reserve. Power Reserve sẽ tắt hầu hết các tính năng trên Apple Watch, về cơ bản nó sẽ trở thành một chiếc đồng hồ thực thụ, chỉ có thể sử dụng để xem giờ. Các bạn có thể bật tính năng này bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và sau đó chọn mục Power Reserve. Vậy là xong, chúc các bạn thành công!!!

  You may also like