Tin tức

Táo Khuyết bị kiện vì cáo buộc Apple Watch không an toàn

  0

  Mặc dù những chiếc Apple Watch từ trước đến nay được đánh giá rất cao, tuy nhiên chúng vẫn tồn tại một điểm yếu là lỗi phồng pin. Mặc dù đây không phải là điều gì quá to tát và chúng rất hiếm khi xảy ra nhưng nếu nó xuất hiện thì có thể gây ra hoạt động không ổn định và thậm chí gây chấn thương đến người dùng. Mới đây, một nhóm người dùng Apple Watch đã kiện Apple vì vấn đề này.

  Theo Macrumors, một khách hàng có tên Chris Smith đang sử dụng Apple Watch đã đệ đơn kiện Apple lên tòa án liên bang ở Oakland, California và kể lại rằng: “Màn hình của chiếc Apple Watch Series 3 mà tôi đang sử dụng đã bị tách ra do pin phồng lên sau ba năm sử dụng. Lúc đó, tôi đang cầm lái một chiếc xe golf thì đột nhiên có một vết cứa vào mặt dưới của cẳng tay mình, nghiêm trọng hơn là nó đã động vào một tĩnh mạch. Vết thương này do một cạnh sắc nhọn từ màn hình chiếc Apple Watch mà tôi đang sử dụng.”

  Một chiếc Apple Watch xảy ra tình trạng kể trên. Ảnh: phoneArena

  Khách hàng này cho rằng màn hình trên Apple Watch hoàn toàn có thể trở thành một thứ sắc nhọn và nó khá giống với dao cạo. Điều này có thể gây ra mối nguy hiểm cho người tiêu dùng, đồng thời có thể khiến họ bị rách da tay, trầy xước và thậm chí là các thương tích khác. Có thể hiểu rằng Táo Khuyết đã không để lại đủ không gian bên trong Apple Watch phòng cho những trường hợp bất trắc như việc pin bị phồng dẫn đến màn hình bị vỡ và khách hàng bị thương. Vụ kiện này tương tự như vụ kiện hồi năm 2018. Tuy nhiên, vụ kiện năm 2018 đã bị bác bỏ do “nguyên đơn không xác định được lỗi cụ thể”.

  Hiện các nguyên đơn trong vụ kiện lần này đang tìm kiếm các thiệt hại chung, các hậu quả xảy ra sau khi gặp tình trạng trên cũng như chi phí sửa chữa, thay thế cho chiếc Apple Watch của họ. Đơn kiện cũng yêu cầu Apple tiết lộ đầy đủ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của sản phẩm, mọi tổn phí như thuê luật sư sẽ được họ thanh toán. 

  More in Tin tức

  You may also like