Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá flycam DJI mini SE: chỉ từ 7,5 triệu, quay video 2,7K

  0

  Hiện tại, chắc hẳn chúng ta không còn quá xa lạ gì đối với những chiếc “máy bay mini” mang tên Flycam. Flycam là một thiết bị dùng để quay lại những thước phim hay một đoạn vlog ghi lại những kỉ niệm khi đi du lịch bên gia đình và người thân. Những thiết bị flycam hiện tại trên thị trường đang có mức giá còn khá cao và khó tiếp cận. Tuy nhiên trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn một chiếc flycam có mức giá phải chăng nhất – DJI mini SE. Hãy cùng đi đánh giá ngay xem chiếc flycam trong mức giá 7,5 triệu đồng này có gì nhé.

  1.Chất lượng quay video

  Chiếc flycam DJI mini SE là phiên bản rút gọn của chiếc DJI mini 2. Điểm mà chúng ta bắt buộc phải đánh đổi khi mua chiếc flycam giá rẻ này là phiên bản DJI mini SE sẽ có độ phân giải khi quay video là 2,7K thay vì 4K như trên DJI mini 2. Tuy nhiên khi trong quá trình sử dụng thực tế thì mình thấy 2,7K cũng là một độ phân giải rất đủ cho nhu cầu quay lại những video kỉ niệm, vlog vui vẻ như mình đã nêu trên. Và so với mức chỉ là 7,5 triệu đồng thì đây cũng là 1 chiếc flycam có chất lượng quay rất ngon trong tầm giá.

  Chất lượng video quay từ DJI Mini SE (trái)

  Khi mình quay đơn giản để làm vlog, DJI mini SE cho chi tiết khá tốt cùng một dải nhạy sáng ngon. Tuy chỉ là phiên bản rút gọn nhưng DJI mini SE vẫn có đầy đủ tính năng như trên DJI mini 2 như: Quickshot, TimeLapse. Chúng ta có thể chụp ảnh từ trên cao với chất lượng camera là 12MP. Chiếc flycam này cũng có sự kháng gió khá tốt và độ kháng gió vượt trội hơn so với DJI mini 1. Tuy nhiên, mình lưu ý, các bạn cũng phần phải có kỹ năng điều khiển tốt để tránh tình trạng cháy sáng xảy ra khi quay nhé.

  2.Thiết kế

  Tuy là phiên bản rút gọn nhưng DJI mini SE không có bất cứ sự khác biệt nào về thiết kế so với DJI mini 2. Thứ duy nhất mà chúng ta có thể phân biệt là logo 4K ở camera trên bản mini 2, còn bản mini SE này thì không có bất kỳ ký hiệu nào cả Những chiếc flycam đến từ thương hiệu DJI vẫn mang một truyền thống nhỏ gọn, với trọng lượng chỉ là 249g và mình có thể đút vừa nó vào trong túi áo.

  Khi các bạn lật bụng của chiếc flycam này thì có thể thấy các khe tản nhiệt cùng một cảm biến để tránh những sự va chạm khi thiết bị hạ cánh. Nhìn tổng thể thì DJI mini SE mang một thiết kế khá hài hòa, nhỏ gọn và nhẹ nhàng

  3.Tay cầm Remote

  Về Remote của DJI mini SE thì mình cảm thấy không được ưng ý lắm vì phần để cắm màn hình điện thoại lại được thiết kế ở phía dưới, gây ra sự khó khăn khi thao tác cho người sử dụng. Chính vì vậy mà mình khuyên, nếu các bạn muốn điều khiển tốt chiếc flycam DJI mini SE này thì nên sử dụng những chiếc điện thoại màn hình nhỏ để có thể dễ dàng thao tác nhé.

  Bản mini SE này vẫn sẽ sử dụng Công nghệ truyền sóng OcuSync 2.0, tuy nhiên phạm vi hoạt động chỉ dừng lại ở 4km, kém hơn 10km của mini 2. Trên thực tế sử dụng thì mình cảm nhận rõ ràng cái giới hạn này. Mình bay khoảng 3km thì bắt đầu xảy ra hiện tượng giật, lag khung hình Remote do tín hiệu yếu gây nhiễu sóng. Tuy nhiên, với một mức giá nhỏ hơn thì chúng ta buộc phải đánh đổi.  Các bạn tập tành dùng flycam thì có lẽ cũng sẽ chưa bay quá xa đâu đúng không nào

  Về phần kết nối thì chúng ta vẫn sử dụng app DJI Fly để kết nối, tuy nhiên ứng dụng này vẫn chưa được support iOS Việt Nam. Vì vậy, các bần cần phải chuyển vùng để dùng được ứng dụng trên iOS. Mình thì ưu tiên việc chuyển vùng và dùng trên những chiếc iPhone hơn vì app trên Android khá chập chờn, nhiều khi nó không cả hiển thị gì trên màn hình.

  4.Thời lượng pin

  Theo công bố của hãng thì DJI mini SE sẽ bay được khoảng 30 phút với 1 viên pin. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế thì mình sẽ bay được khoảng 25-27 phút thôi. Và nếu bay trong môi trường có nhiều gió thì thời lượng sử dụng sẽ chỉ được vào khoảng 20 phút. Và lời khuyên của mình tới mọi người nên căn thiết bị sao cho sử dụng vào lúc thời tiết đẹp hoặc đơn giản là không nên bay flycam khi thời tiết quá xấu, vừa nhanh hết pin và vừa nguy hiểm nếu các bạn điều khiển không chắc tay.

  Về công suất sạc thì chúng ta sạc mất 3 tiếng để đầy được cả 2 viên pin. Trong hội bạn mà có ông nào đang dùng mini 2 thì chúng ta có thể sử dụng chung pin được luôn. Bản mini SE này thì đã được DJI chuyển sang pin LiPo thay vì Li-ion cũ rồi.

  Tổng kết

  Sau khi đã trải nghiệm đủ với chiếc DJI mini SE thì mình đánh giá đây là một trong những chiếc flycam tốt nhất trong mức giá rẻ của nó. Với mức giá chỉ là 7,5 triệu đồng, chúng ta sẽ quay được flycam ở độ phân giải đủ tốt là 2,7K để các bạn có thể quay những vlog nhẹ nhàng, ghi lại những kỉ niệm khi du lịch với gia đình, người thân.

  product-image

  DJI mini SE

  8.5

  Ưu điểm
  • Thiết kế nhỏ gọn
  • Chất lượng quay tốt
  • Đầy đủ tính năng
  • Chống gió tốt
  Nhược điểm
  • Thiết kế Remote chưa tiện lợi
  • Phạm vi bay ngắn
  • Thời lượng pin trung bình

  You may also like