Tips & Tricks

Cách ngăn trang web hỏi vị trí của bạn trên Safari

0

Safari là một trình duyệt của IOS được cài đặt sẵn trên iPhone. Khi bạn sử dụng, các trang web mà bạn vào trên Safari có thể cho phép nó truy cập vào các dịch vụ vị trí của bạn để biết bạn đang ở đâu. Nếu như có một vài trang web bạn không tin tưởng và cảm thấy không cần phải cấp quyền vị trí thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách ngăn Safari truy cập vị trí.

Tắt yêu cầu vị trí trong Safari trên iPhone 

Để bắt đầu, hãy mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn và cuộn xuống để chọn “Safari”. 

Sau đó, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần “Cài đặt cho trang web” và chọn “Vị trí”. 

Cuối cùng, hãy chọn “Từ chối”.

Sau khi hoàn thành xong, Safari sẽ tự động chặn các trang web đẩy các lời nhắc yêu cầu vị trí của bạn. 

Tắt dịch vụ vị trí trong Safari trên iPhone và iPad

Nếu bạn muốn ngăn Safari truy cập dịch vụ định vị cho tất cả các trang web, bạn có thể tắt quyền truy cập của nó. Để thực hiện, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn “Quyền riêng tư”.

Chọn “Dịch vụ vị trí” và chọn “Trang web Safari”. 

Chọn tùy chọn “Không” có thể được nhìn thấy trong “Cho phép Truy cập Vị trí”.

Sau khi tắt tính năng này, các trang web sẽ không sử dụng các dịch vụ định vị trong Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Chi tiết về quyền riêng tư của ứng dụng iPhone

Vào tháng 12 năm 2020, cửa hàng ứng dụng trên iPhone cung cấp nhãn “Quyền riêng tư của ứng dụng” trên tất cả danh sách của App Store. Sử dụng loại thông tin này, bạn có thể đưa ra quyết định xem ứng dụng nào nên tải về hay không. Với iOS 14 ra mắt vào năm 2020, Apple bắt đầu tập trung công khai hơn vào các vấn đề quyền riêng tư trên điện thoại thông minh và các ứng dụng trên chúng. Đó là một cách để gã khổng lồ công nghệ bảo vệ quyền riêng tư và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Cho đến gần đây xuất hiện một số ứng dụng có thể theo dõi hoặc sử dụng dữ liệu của người dùng một cách không minh bạch. Bạn sẽ có thể xem hiệu suất bảo mật của từng ứng dụng và có thể quyết định xem nó có phù hợp với mức độ thoải mái cá nhân hay không. Trong chi tiết về Quyền riêng tư của ứng dụng, bạn sẽ thấy danh sách thông tin cá nhân mà nhà phát triển ứng dụng phải báo cáo cho Apple. 

Người dùng Google Chrome có nguy cơ bị tấn công

Previous article

M1 Max có chế độ riêng để tăng hiệu năng

Next article

You may also like