Tin tức

Apple giải thích tại sao tính năng Stage Manager chỉ xuất hiện trên iPad M1

0

Tại WWDC 2022, Apple đã ra mắt một loạt các phần mềm mới cho các dải sản phẩm của hãng. Với iPadOS 16, Apple đã giới thiệu một tính năng rất hay mang tên Stage Manager. Tính năng mới này cho phép người dùng thay đổi kích thước ứng dụng thành các cửa sổ nhỏ hơn để tăng khả năng đa nhiệm. Stage Manager sẽ hỗ trợ tối đa 4 ứng dụng hoạt động cùng một lúc và hoạt động ngay cả khi người dùng xuất iPad ra màn hình bên ngoài.

Đây là một tính năng hay và thiết thực. Tuy nhiên, Stage Manager sẽ chỉ xuất hiện trên các dòng iPad sử dụng chip M1 (bao gồm iPad Pro, iPad Air) mới nhất. Rất nhiều người dùng đã thắc mắc, đặt câu hỏi tại sao thiết bị của họ có cấu hình không hề tệ và cũng là sản phẩm mới ra mắt nhưng tại sao lại không được hỗ trợ tính năng tuyệt vời này.

Giải đáp thắc mắc này, trong chia sẻ của Apple với Rene Ritchie, Apple nói rằng tính năng Stage Manager không chỉ yêu cầu bộ nhớ trong lớn mà nó còn cần có tốc độ cao để hỗ trợ khả năng chuyển đổi màn hình linh hoạt. Các thông số này mới chỉ được trang bị trên những chiếc iPad M1, cụ thể như chiếc iPad Pro M1, nó có tốc độ trích xuất nhanh gấp 2 lần so với thế hệ tiền nhiệm, điều này mới giúp nó có thể hoạt động được Stage Manager.

Tuy nhiên, đây chỉ là tính năng độc quyền duy nhất có trên những chiếc iPad M1, iPadOS 16 vẫn sẽ hỗ trợ nhiều thế hệ iPad khác. Bản nâng cấp hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sẽ phát hành chính thức vào tháng 9 này.

Telegram Premium ra mắt gói trả tiền sau thời gian dài phát hành miễn phí

Previous article

Samsung giảm sản lượng điện thoại tại Việt Nam, nhân công chỉ đi làm 3 ngày mỗi tuần

Next article