Tin tức

M1 Max có chế độ riêng để tăng hiệu năng

0

Như Vật Vờ Studio đã đưa những tin có liên quan đến Macbook Pro mới với chip M1 Pro /M1 Max, có thể nói rằng sức mạnh của con chip mới nhất đến từ Apple M1 Max thực sự “kinh khủng”. Khi được Apple so sánh với con chip Intel i7 được trang bị trên mẫu MacBook Pro 13-inch 2020, M1 Pro cho ra sức mạnh GPU mạnh hơn 13 lần so với Intel Core i7 được trang bị trên Macbook 13-inch. Và CPU của M1 Max cũng nhanh hơn hơn 3,7 lần so với Core i7, thực sự quá khủng khiếp.

M1 Max
Macbook Pro M1 Max 16 inch sẽ rất thích hợp cho các tác vụ nặng

Một trong những tính năng rất hay và hữu ích trên những chiếc Macbook Pro sử dụng chip M1 Max đó là tính năng High Power Mode (tạm dịch: Hiệu suất cao). Tính năng này hiện tại vẫn chưa xuất hiện nhưng sớm thôi, tính năng này sẽ được Apple đưa lên macOS Monterey có thể là trên bản cập nhật tới. Về tính năng High Power Mode, đây là chế độ hiệu năng cao dùng cho những tác vụ nặng như khi bạn render, làm 3D,…. tất cả các tác vụ nặng. Khi chế độ này được kích hoạt nó sẽ làm cho Macbook của bạn “bung” hết công suất, ngốn nhiều năng lượng hơn, tiếng quạt máy cũng to hơn. Nhưng đổi lại bạn sẽ thấy các tác vụ của bạn trở nên mượt mà hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tính năng này được kích hoạt như thế nào? Liệu nó sẽ tự động nhận diện tác vụ nặng để tự kích hoạt hay người dùng sẽ phải kích hoạt thủ công? Chúng ta phải chờ khi Apple chính thức giới thiệu tính năng này. Nhưng người dùng cần lưu ý rằng tính năng này sẽ chỉ có trên MacBook Pro 16 inch sử dụng chip M1 Max. Những model khác, ví dụ bản 16 inch như chạy chip M1 Pro, hay MacBook Pro M1 Max 14 inch thì hoàn toàn không có High Power Mode.

Theo Macrumors

Cách ngăn trang web hỏi vị trí của bạn trên Safari

Previous article

Apple kiện Huawei vì “ăn cắp” thương hiệu AirPods

Next article