Tin tức

Apple: “Lỗi màn hình trên iPad Mini 6 là một tính năng”

0

iPad Mini 6 đã được Apple giao đến tay người dùng vào thứ sáu tuần trước. Với một thiết kế mới cùng con chip A15 mạnh mẽ iPad mini 6 là thiết bị rất ấn tượng trong buổi ra mắt vừa qua của Apple.

Tuy nhiên, khi nhận được iPad mới, một số người dùng đã phát hiện chiếc iPad bị lỗi màn hình. Họ gọi đây là lỗi “jelly scroll” (tạm dịch: cuộn thạch) . Lỗi này là hiện tượng khi bạn vuốt màn hình trong khi sử dụng, ví dụ như trong giao diện cài đặt hoặc trình duyệt web chẳng hạn, màn hình không được làm mới hoàn toàn và hiệu ứng chuyển cảnh rất giật, lag. Cụ thể trong một video quay siêu chậm của The Verge có thể thấy màn hình bên phải của iPad mini 6 không đồng bộ với bên trái.

Động thái của Apple về vấn đề này

Theo PhoneArena, Apple cho biết rằng lỗi trên iPad mini 6 là “chuyện bình thường đối với màn hình LCD”. Lý do Apple nói rằng màn hình được thiết kế để làm mới từng hàng một. Và đó là lý do tại sao có sự chậm trễ nhỏ giữa khi các hàng ở trên cùng màn hình. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng vuốt màn hình nhưng không được mượt. Tuyên bố của Apple về mặt kỹ thuật là chính xác. Nhưng nhìn sang các iPad khác cũng sử dụng màn hình LCD như iPad Air 4 hoặc thậm chí cả iPad Gen 9 mới đây cũng không thấy xuất hiện lỗi này.

iPad Air 4 trong một bài đánh gía của Vật Vờ Studio

Đồng nghĩa với việc tuyên bố “đây không phải là lỗi, đây là một tính năng” thì Apple sẽ không cho người dùng đổi trả thiết bị mới với lỗi này. Còn những ai đã mua iPad Mini 6 mà gặp lỗi này thì có thể đổi trả ngay trong khoảng thời gian 14 ngày. Nếu không bạn sẽ phải học cách “sống chung với lũ”. Cũng với tuyên bố này, không biết liệu Apple sẽ có một bản cập nhật khắc phục phần nào lỗi này hay không.

Apple, Intel, Qualcomm lao đao vì thiếu điện

Previous article

iPhone 13 Pro Max có tốc độ sạc nhanh lên tới 27W

Next article