Tin tức

iPhone 13 Pro Max có tốc độ sạc nhanh lên tới 27W

  0

  Vào sự kiện ngày 14 tháng 9, khi giới thiệu iPhone 13 series, Apple chỉ tập trung vào con chip A15 Bionic, camera “đồ sộ” hơn hay là một thời lượng pin tốt hơn. Tuy nhiên hãng lại không nhắc đến hỗ trợ sạc nhanh lên đến 27W. Mới đây, kênh YouTube ChargerLAB đã thử nghiệm tốc độ sạc của iPhone 13 Pro Max với các loại sạc khác nhau. Trong quá trình thử nghiệm, máy đã nhận hỗ trợ công suất sạc cao hơn so với thế hệ tiền nhiệm iPhone 12 Pro Max.

  Theo bài thử nghiệm, iPhone 13 Pro Max đã trở thành chiếc iPhone có khả năng sạc nhanh nhất với công suất lên đến 27W khi được kết nối với bộ nguồn USB-C từ 30W trở lên. Các củ sạc mà ChargerLAB thử nghiệm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau có hỗ trợ chuẩn PD. Tuy nhiên, công suất 27W này không được duy trì trong thời gian dài . Đây chỉ là công suất cao nhất ghi nhận được trong quá trình sạc chiếc điện thoại này. Nhưng dù sao, nó vẫn cao hơn khá nhiều công suất sạc tối đa ghi nhận trên iPhone 12 Pro Max năm ngoái chỉ là 22W.

  Apple chỉ công bố rằng, iPhone 13 series có thể được sạc nhanh với 50% pin trong khoảng 30 phút, sau đó sẽ mất thêm khoảng một giờ để sạc xong. Nếu cùng so với một công suất sạc 15W trên chiếc iPhone 13 Mini thì thời gian sạc của cả hai chiếc máy đều ngang nhau (xấp xỉ 90 phút). Rõ ràng Apple đang tinh chỉnh công suất sạc với từng chiếc iPhone để chúng đều có một thời gian sạc của chúng xấp xỉ nhau. iPhone 13 mini mất khoảng 1 tiếng 27 phút để sạc đầy viên pin 2,438 mAh và iPhone 13 Pro Max mất 1 tiếng 26 phút để sạc đầy viên pin 4373mAh.

  Tận dụng sạc của Macbook để sạc cho iPhone là một phương án tối ưu

  Để tận dụng tối đa khả năng sạc “nhanh” của chiếc iPhone 13 Pro Max thì người dùng sẽ cần phải mua thêm một củ sạc công suất 30W đến từ bên thứ ba, hãy nhớ chọn củ sạc hỗ trợ chuẩn PD. Trong bài thử nghiệm đến từ ChargerLAB họ cũng sử dụng những cục sạc của Macbook, nếu bạn đã có sẵn một củ sạc của Macbook thì hãy tận dụng luôn nó để tránh lãng phí.

  Xem thêm video về công nghệ tại kênh youtube của Vật Vờ Studio

  https://youtu.be/rCv3r-AzXNw

  More in Tin tức

  You may also like