Tin tức

Apple, Intel, Qualcomm lao đao vì thiếu điện

0

Trung Quốc đang cắt giảm lớn lượng điện tiêu thụ, từ đó khiến các nhà cung cấp hàng đầu của các công ty công nghệ như: Apple, Tesla, Dell, HP, Intel, Nvidia có nguy cơ bị đứt chuỗi cung ứng sản phẩm.

Hiện nay, Trung Quốc đang ở trong tình trạng thiếu hụt nguồn các nguồn cung cấp than đá. Chính nhu cầu mạnh mẽ về nguồn điện cho các khu công nghiệp khiến giá của than được đẩy cao nên. Tình trạng mất điện vì thế cũng thường xuyên xảy ra, gây ảnh hưởng lớn việc cung cấp và sản xuất linh kiện điện tử cho các công ty lớn: Apple, Intel, HP… Thêm vào đó còn là việc Bắc Kinh đang thắt chặt về chỉ số tiêu thụ năng lượng để nhắm hướng tới mục tiêu giảm lượng Carbon trong môi trường. Tất cả đã khiến vấn đề thiếu năng lượng tại các nhà máy càng trở nên trầm trọng.

Apple đang phải đối mặt với việc đứt gãy chuỗi cung ứng trong đúng mùa cao điểm ra mắt các sản phẩm mới, đặc biệt là mẫu iPhone mới. Tình trạng này khiến Apple và các công ty phải gấp rút tìm thêm những bên cung ứng khác. Dự kiến, tình trạng thiếu năng lượng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng iPhone được bán ra. Liệu Apple iPhone 13 năm nay có đủ hàng cho các đại lý ủy quyền tại Việt Nam cũng như các nước khác hay không? Đây sẽ là một câu hỏi lớn mà Apple cần tìm lời giải đáp.

Không chỉ các nhà cung cấp lớn cho Apple có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp mà còn có cả các nhà cung cấp cho Tesla, Microsoft, HP, Dell, Qualcomm, NVIDIA và Intel cũng gặp tình trạng trên. Rõ ràng Trung Quốc vẫn đang là công xưởng – nơi chưa đựng những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Nếu còn tiếp diễn tình trạng trên thì sản lượng của các sản phẩm công nghệ trong cuối năm nay sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các doanh nghiệp, nhà cung ứng chip còn cảnh báo rằng sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng có thể tạo nên ảnh hưởng tiêu cực tới tận cuối năm nay. Đây cũng là khoảng thời gian quan trọng, bận rộn nhất năm để các hãng gia tăng lợi nhuận từ việc bán sản phẩm trước kì nghỉ lễ cuối năm.

iPhone 13 sẽ mất FaceID khi bị thay màn hình?

Previous article

Apple: “Lỗi màn hình trên iPad Mini 6 là một tính năng”

Next article