Tin tức

Apple có thể phân cấp cả công nghệ USB-C trên iPhone 15 series

0

Mới đây, theo tiết lộ từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, thế hệ iPhone 15 Pro sẽ được trang bị tốc độ truyền tải dữ liệu tốt hơn đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm.

Cụ thể, phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max năm sau sẽ hỗ trợ tối thiểu chuẩn kết nối USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3, với tốc độ truyền dữ liệu tối đa lần lượt là 20 GB/s và 40 GB/s. Tuy nhiên, sự thay đổi này sẽ không xuất hiện trên dòng iPhone 15 cơ bản và iPhone 15 Plus. Theo đó, cả 2 thiết bị này vẫn sẽ sử dụng chuẩn USB 2.0 giống với cổng Lightning truyền thống, với tốc độ truyền tải dữ liệu ở mức tối đa 480 MB/s.

Trang tin The Verge nhận định rằng, việc Apple chỉ nâng cấp tốc độ truyền tải cho dòng Pro không phải là điều bất ngờ, bởi Táo khuyết đang nỗ lực trong việc phân cấp iPhone dòng cơ bản với iPhone dòng Pro. Năm nay, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được trang bị con chip A16 Bionic mới, trong khi dòng cơ bản bao gồm iPhone 14 và iPhone 14 Plus chỉ được trang bị A15 Bionic – vốn đã xuất hiện trên dòng iPhone 13 năm ngoái.

Trước đó, các nhà lập pháp tại Liên minh châu Âu (EU), bao gồm Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu, đã đồng ý đưa USB-C trở thành tiêu chuẩn sạc cho nhiều loại thiết bị điện tử kể từ mùa thu năm 2024. Cụ thể, các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, tai nghe,… đều phải trang bị cổng sạc USB Type-C. Hiện tại, Apple đang là công ty chịu tác động lớn nhất từ đề xuất mới này, khi mà nhiều thiết bị của hãng vẫn đang sử dụng cổng sạc Lightning truyền thống.

Tiếp bước EU, Ấn Độ cũng đưa USB-C trở thành công nghệ sạc tiêu chuẩn

Previous article

Apple chính thức phát hành giao diện iCloud mới

Next article