Tin tức

Android 13 Go Edition ra mắt: Yêu cầu RAM tối thiểu 2GB để vận hành, có Material You

0

Ra mắt lần đầu vào năm 2017, Android Go được giới thiệu là hệ điều hành dành riêng cho những chiếc smartphone với cấu hình khiêm tốn. Android Go được Google tối ưu và tinh giản tối đa giúp nó vô cùng nhẹ, chỉ cần rất ít tài nguyên để có thể khởi chạy mượt mà. Hằng năm, Android Go cũng sẽ được Google cập nhật dựa theo những tính năng có trên phiên bản Android gốc và mới đây, Google đã công bố Android 13 Go Edition.

Tuy đây chỉ là phiên bản hệ điều hành rút gọn nhưng Google đã cố gắng đưa lên nó những gì tinh tuý nhất của Android 13. Điển hình nhất đó chính là Google đã đưa tính năng Material You lên Android 13 Go Edition. Người dùng có thể sử dụng tính năng Color Palette để tùy chỉnh màu sắc của toàn bộ giao diện, tuy nhiên Google sẽ chỉ giới hạn 4 cách phối màu thay vì 16 cách phối màu như trên Android 13. Ở phần màn hình chính, Google cũng cung cấp tính năng vuốt sang phải để truy cập vào mục Discover như trên Android bình thường.

Một vài tính năng cốt lõi khác trên Android 13 cũng sẽ được cập nhật trên phiên bản Android Go có thể kể đến như Notification Permissions (cho phép tuỳ chỉnh sâu vào quyền thông báo), App Language Preferences (ngôn ngữ ứng dụng). Ngoài ra, Android 13 Go Edition cũng được bổ sung thêm tính năng Google Play System Updates. Tính năng này sẽ giúp thiết bị nhanh chóng nhận được những bản cập nhật phần mềm quan trọng qua Google Play mà không làm ảnh hưởng đến bộ nhớ điện thoại, vốn đã hạn hẹp trên những chiếc smartphone cấu hình thấp.

Phiên bản Android 13 Go Edition yêu cầu tối thiểu 2GB RAM để có thể vận hành. Dự kiến, Android 13 Go Edition sẽ bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị vào năm 2023.

Trên tay Google Pixel Watch: thiết kế nhỏ gọn, WearOS cực mượt!

Previous article

Những lầm tưởng phổ biến về pin trên điện thoại

Next article