Tin tức

Những thay đổi đáng chú ý sẽ xuất hiện trên iOS 17

0

Sự kiện WWDC 2023 của Apple sẽ được diễn ra vào đầu tháng 6 năm nay. Theo thông lệ, đây là nơi mà Apple thường mang đến những phiên bản iOS mới với nhiều tính năng hấp dẫn cho các thiết bị iPhone. Dưới đây sẽ là những tính năng dự kiến sẽ xuất hiện trên phiên bản này theo báo cáo mới nhất của Macrumors.

Cải thiện Control Center

Kể từ phiên bản iOS 11, Control Center gần như không được bổ sung thêm nhiều tính năng đáng chú ý, nhưng được cho là sẽ có nhiều thay đổi lớn trên iOS 17. Theo đó, trung tâm điều khiển này sẽ bao gồm giao diện mới, nhiều tùy chỉnh hơn, cho phép tự chọn nội dung hiển thị chi tiết hơn, cũng như có thể đổi vị trí các tùy chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Cải thiện Dynamic Island

Hiện tại, ‌Dynamic Island‌ chỉ có thể hiển thị bộ hẹn giờ, tỷ số thể thao, cuộc gọi đến, cảnh báo pin yếu hay trạng thái sạc. Với iOS 17, Apple sẽ bổ sung thêm chức năng cho Dynamic Island, ví dụ như trợ lý ảo Siri có thể được chuyển lên đây thay vì ở dưới cùng như hiện tại. Ngoài ra, Dynamic Island cũng được cho là sẽ xuất hiện trên tất cả các phiên bản iPhone 15 thay vì tai thỏ.

Active Widget

MacRumors cho biết, Apple đang thử nghiệm Active Widget mới trên màn hình Home của iPhone. Theo đó, các widget mới này sẽ có tính tương tác cao hơn, thực hiện được nhiều tác vụ hơn là chỉ hiển thị thông tin hoặc cho phép bạn truy cập vào một ứng dụng. Active Widget có thể bao gồm các nút một chạm hay thanh trượt, giúp cho các widget trở nên đa dụng hơn.

Cải thiện khả năng tìm kiếm

iOS 17 được cho là sẽ có thể giúp người dùng tìm kiếm theo chủ đề cụ thể trong ảnh, hay các văn bản bên trong video và ảnh. Ngoài ra, Apple sẽ cải thiện khả năng tìm kiếm trong ứng dụng, đặc biệt là tìm kiếm trong mục Setting (Cài đặt). Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng tìm kiếm mới trên iOS vẫn chưa thể so sánh với các chatbot AI hiện nay.

Cửa hàng ứng dụng của bên thứ 3

Theo dự luật được EU công bố gần đây, Apple có thể sẽ phải cho phép người dùng cài đặt ứng dụng đến từ bên ngoài App Store. Do đó, Apple được cho là sẽ bắt đầu thực hiện quy định này trên iOS 17, nhưng sẽ ​​chỉ khả dụng ở khu vực châu Âu. Theo các chuyên gia, Apple có thời hạn đến tháng 3 năm 2024 để tuân thủ các điều luật mới của EU, do đó, tính năng trên có thể sẽ không xuất hiện ở các phiên bản đầu tiên của ‌iOS 17‌.

Cải thiện Carplay

CarPlay mới sẽ hỗ trợ nhiều màn hình hơn trong ôtô, cũng như cho phép kiểm soát nhiều hơn các tính năng của xe như đồng hồ tốc độ, đo quãng đường, mức nhiên liệu. Ngoài ra, hệ thống điều hòa đã có thể truy cập trực tiếp từ Carplay để người dùng có thể điều chỉnh mà không cần thoát ra ngoài như trước.

Theo MacRumors

Google sốc vì Samsung có kế hoạch dùng Bing làm trình duyệt mặc định trên điện thoại Galaxy

Previous article

Samsung xác nhận ứng dụng bàn phím gây ra sự cố hao pin trên One UI 5.1

Next article