Tin tức

YouTube dừng thử nghiệm thu phí nội dung 4K

0

Vừa qua, rất nhiều người dùng trên Reddit đã phản ánh rằng họ không thể xem được video với chất lượng 4K trên YouTube. Nguyên nhân của vấn đề này là do YouTube không cho phép họ xem video với độ phân giải 4K mà yêu cầu họ phải trả phí (mua gói YouTube Premium) để có thể xem được video với độ phân giải cao. Cụ thể, như hình ảnh dưới đây, tại tùy chọn cao nhất 2160p (tương đương 4K) sẽ được gán thêm theo chữ “Premium” kèm theo đường dẫn “Tap to upgrade link” – “Chọn để nâng cấp” để đưa người dùng đến trang nâng cấp gói YouTube Premium.

Tuy nhiên, theo 9to5Google, YouTube mới đây đã xác nhận rằng họ đã tắt hoàn toàn thử nghiệm này và họ không đưa ra bất cứ lý do nào cho sự thay đổi này. Trên thực tế, thử nghiệm này của Google đã vấp phải quá nhiều chỉ trích từ phía người dùng và họ đã buộc phải ngừng nó trước khi có quá nhiều người dùng lên án nó.

Trước đó không lâu, YouTube cũng đã tiến hành thử nghiệm việc hiển thị liên tục 5-10 quảng cáo (không thể bỏ qua). Có thể thấy rằng những những thử nghiệm gần đây của YouTube đều đang hướng đến mục đích thúc ép người dùng nâng cấp lên gói YouTube Premium, thúc đẩy số lượng thuê bao YouTube Premium hàng tháng.

Hiện tại, gói YouTube Premium tiêu chuẩn có giá 11.99 USD tại Mỹ, ngươi dùng sử dụng gói này sẽ được hưởng các ưu đãi bao gồm xem video không có quảng cáo, phát video trong nền và có thể tải video xuống để xem ngoại tuyến. YouTube hiện vẫn chưa cung cấp gói YouTube Premium tại Việt Nam.

Tính năng hữu ích trên màn hình khóa của iOS 16.1

Previous article

iPad Gen 10 đã bị Apple loại bỏ 2 cổng kết nối

Next article