Tin tức

iPad Gen 10 đã bị Apple loại bỏ 2 cổng kết nối

0

Vừa qua, Apple đã chính thức trình làng iPad Gen 10, phiên bản iPad tiêu chuẩn thay thế cho iPad Gen 9 ra mắt trước đó. Cùng với những nâng cấp lớn như màn hình tỷ lệ mới, vi xử lý Apple A14 Bionic mạnh mẽ hơn, việc loại bỏ cổng Lightning và jack cắm tai nghe cũng là những động thái đáng chú ý.

Sử dụng USB Type-C thay vì Lightning truyền thống

Cuối cùng thì Apple cũng đã trang bị cổng sạc USB-C trên một mẫu iPad giá rẻ. Đáng tiếc rằng, hãng không công bố cụ thể cổng sạc mới này sử dụng chuẩn USB 2.0, 3.0 hay hỗ trợ Thunderbolt, do đó chúng ta phải chờ được trên tay những chiếc tablet này để có thể kiểm chứng chuẩn sạc USB-C trên iPad Gen 10 liệu có nhanh và hiệu quả như trên các mẫu iPad Pro cao cấp hay không.

Mặc dù vậy, việc trang bị USB-C trên một chiếc iPad tiêu chuẩn đã có thể coi như một nâng cấp đáng giá, khi mà hệ sinh thái người dùng Apple sẽ có sự đồng bộ tốt hơn với cổng USB Type-C có trên Macbook và các thiết bị iPad Pro. Trước đó, các thiết bị iPad trang bị cổng sạc Lightning đã nhận phải nhiều phàn nàn từ người dùng do tốc độ sạc không cao cũng như khả năng truyền file, tệp tin quá chậm.

Các thiết bị iPad mới đều đã chuyển sang sử dụng USB-C

Loại bỏ jack 3.5mm

Đúng như nhiều tin đồn trước đó, mẫu iPad Gen 10 mới nhất đã bị loại bỏ jack tai nghe 3.5mm. Đáng chú ý, phiên bản tiền nhiệm trước đó, iPad Gen 9 vẫn được trang bị cổng kết nối này trên thân máy. Việc loại bỏ jack tai nghe trên mẫu iPad mới nhất này cũng đã được dự báo từ trước, khi mà lần lượt các mẫu tablet từ iPad Pro, iPad Air và iPad mini đều đã bị Apple loại bỏ đi cổng cắm này.

Không như trên iPhone, các mẫu iPad thường có diện tích bề mặt lớn hơn nhiều, do đó việc loại bỏ đi jack tai nghe chỉ để dành không gian cho các linh kiện khác là chưa thực sự hợp lý. Có lẽ Apple đang muốn đồng bộ hóa các cổng kết nối sử dụng trên thiết bị của mình, cũng như buộc người dùng phải bỏ thêm tiền với tùy chọn cổng chuyển đổi từ USB-C sang jack 3.5mm có giá lên tới 9 USD (khoảng 200 nghìn đồng).

YouTube dừng thử nghiệm thu phí nội dung 4K

Previous article

iPhone 14 Plus bị tạm dừng sản xuất

Next article