Tin tức

Tính năng hữu ích trên màn hình khóa của iOS 16.1

0

Trong thông báo ra mắt iOS 16.1 chính thức, Apple cho biết Live Activities giờ đây đã hỗ trợ hiển thị với các ứng dụng bên thứ ba. Các nhà phát triển từ đó có thể tối ưu và tùy biến mạnh hơn nữa các thông báo hiển thị thông qua tính năng này, nhằm cung cấp thông tin hay chỉ dẫn tới người dùng một cách trực quan nhất.

Các nhà phát triển có thể xây dựng hoặc cập nhật ứng dụng của họ qua một số trình biên tập như Xcode (bản RC 14.1), gửi và chờ Apple duyệt qua.

Live Activities hiển thị một trận đấu tại Premier League

Cụ thể hơn, Live Activities giúp dùng iPhone cập nhật kịp thời các sự kiện theo thời gian thực, chẳng hạn như thông tin về kết quả các môn thể thao hay đơn đặt hàng giao đồ ăn ngay trên Màn hình khóa hoặc trong Dynamic Island. Live Activities sẽ hiển thị phía dưới màn hình khóa giống như các thông báo khác đối với dòng iPhone 14 và iPhone 14 Plus trở xuống, trong khi trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, tính năng này sẽ được tích hợp trực tiếp vào Dynamic Island khi được mở khóa.

Apple cho biết iOS 16.1 sẽ được ra mắt vào ngày 24/10 sắp tới, hỗ trợ các đời iPhone từ iPhone 8 trở lên. Người dùng có thể cập nhật trực tiếp thông qua mục Cập nhật Hệ thống trong ứng dụng Cài đặt.

iOS 16.1 RC và iPadOS 16.1 RC ra mắt: phần trăm pin trực quan hơn, sửa nhiều lỗi vặt

Previous article

YouTube dừng thử nghiệm thu phí nội dung 4K

Next article
https://open.spotify.com/episode/7s8F9OMPJ0rfyGji1JSo9u?si=V5cSjNdBT9ia8t0sk7616g