Tin tức

Photoshop phiên bản web chính thức ra mắt: dùng được cả Generative Fill

0

Sau gần 2 năm thử nghiệm, Adobe mới đây đã chính thức ra mắt Photoshop phiên bản web. Điều đáng chú ý là Adobe còn cung cấp các bộ công cụ AI như Generative Fill, Generative Expand lên phiên bản này. Hiện tại người dùng đã có thể mua và trải nghiệm Photoshop web trên trang chủ của Adobe.

Photoshop Web

Với Photoshop web, Adobe vẫn cung cấp cho người dùng các công cụ phổ biến giống như phiên bản gốc. Ngoài ra, Photoshop web còn có Contextual Task Bar – bảng điều khiển giúp người dùng điều khiển và chỉnh sửa các thành phần đồ họa một cách nhanh chóng. Điểm khác biệt giữa hai phiên bản này là hãng đã thay đổi thiết kế trên Adobe web để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Những công cụ có workflow tương tự nhau (ví dụ: chọn đối tượng hoặc retouch) sẽ được đặt tên và nhóm chung trên thanh công cụ để giúp người dùng thao tác dễ hơn. Ngoài ra, người dùng có thể chọn cách hiển thị như trên bản ứng dụng gốc nếu muốn. Theo Adobe, các công cụ như patch tool, pen tool, smart object, polygonal lasso và nhiều công cụ khác sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

Nếu muốn sử dụng Photoshop phiên bản web, người dùng sẽ phải mua một gói trả phí bất kỳ của Photoshop (gói rẻ nhất có giá 9.99 USD/tháng). Trước đây, Adobe cho biết họ sẽ ra mắt một bản Photoshop miễn phí cho người dùng với các tính năng chỉnh sửa cơ bản. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, phó chủ tịch cấp cao Ashley Still cho biết công ty hiện chưa có kế hoạch cung cấp bản Photoshop miễn phí.

Theo: The Verge

ChatGPT đã có thể truy cập internet để tra cứu thông tin theo thời gian thực

Previous article

Danh sách thiết bị Xiaomi, Redmi, POCO đang được thử nghiệm MIUI 15

Next article