Tin tức

Photoshop giới thiệu Generative Fill: Công cụ chỉnh sửa ảnh bằng văn bản

0

Trong bản beta mới cho Photoshop phát hành ngày 23/5, Adobe đã bổ sung một tính năng mới mang tên Generative Fill. Về cơ bản, đây là công cụ cho phép người dùng có thể chỉnh sửa ảnh bằng văn bản tương tự như Dall-e2 của OpenAI và Midjourney đã ra mắt cách đây không lâu.

Với Generative Fill, người dùng có thể mở rộng, thay đổi hoặc xoá các chi tiết trong ảnh chỉ bằng cách nhập mô tả yêu cầu của mình văn bản. Sau đó, AI sẽ thực hiện một cách tự động dựa trên các data được Photoshop đào tạo trên 100 triệu hình ảnh của Adobe. Ngoài ra, Generative Fill cũng có thể sử dụng thêm các bức ảnh đã hết hạn bản quyền để tự do sáng tạo. Chính điều này sẽ giúp công cụ mới của Photoshop có thể hạn chế tác động đến các tác phẩm nghệ thuật có bản quyền.

Cách sử dụng Generative Fill

Bước 1: Tải xuống bản beta mới nhất của Photoshop tại đây
Bước 2: Mở 1 bức ảnh bất kỳ, tạo 1 vùng chọn muốn chỉnh sửa bằng Selection tool
Bước 3: Truy cập công cụ Generative Fill, điền mô tả vào hộp thoại hiện lên bằng tiếng Anh và nhấn enter hoặc nhấn nút Generate. Ví dụ: A lighthouse

Lúc này, Người dùng có thể tạo nhiều các biến thể bằng nút “Generate again” và xem trước các bản tạo do AI làm

Thêm một ví dụ, tạo một ngọn núi hoàn chỉnh với mô tả: A mountain without car

Vì đang ở giai đoạn thử nghiệm nên công cụ Generative Fill sẽ chưa được hoàn chỉnh. Theo dự kiến, Adobe sẽ chính thức tung ra tính năng này trong một bản cập nhật của Photoshop trong cuối năm nay.

OPPO Reno10 series ra mắt: Có Snapdragon 8+ Gen 1, sạc nhanh 100W, bản Pro+ giá 14 triệu

Previous article

Trải nghiệm Tecno Phantom V Fold: Máy gập chỉ 25 triệu phải hy sinh những gì để có giá rẻ?

Next article