Tin tức

Zalo mở bán gói lưu trữ đám mây: 490k/năm được 100GB, lưu ảnh, tệp tin mà không sợ bị mất

0

Zalo đã mở bán gói dung lượng lưu trữ đám mây zCloud, giúp người dùng bảo vệ dữ liệu trò chuyện một cách tự động mà không lo bị thất lạc. Theo đó, phí đăng ký của dịch vụ này là 490.000đ/năm, tức 40.800đ/tháng.

Zalo mở bán gói lưu trữ đám mây

Cụ thể hơn, zCloud là giải pháp lưu trữ dữ liệu mới của Zalo. Dịch vụ này giúp người dùng tự động sao lưu tin nhắn văn bản, ảnh, video, file hay tin nhắn thoại lên đám mây một cách tự động. Với 490.000đ/năm, người dùng zCloud nhận được một số đặc quyền dưới đây:

  • 100GB dung lượng lưu trữ đám mây.
  • Lưu trữ hoàn toàn tự động: Dữ liệu trò chuyện sẽ được Zalo tự động đưa lên zCloud. Khi đó, người dùng không phải tải về máy hay tự lưu trữ thủ công.
  • Tìm dữ liệu không lo hết hạn: Dữ liệu được lưu trữ trên zCloud sẽ không bị giới hạn thời gian, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập lại bất cứ lúc nào.
  • Giải phóng dung lượng Zalo trên thiết bị: Ảnh, video, hay tệp tin được lưu trữ trên zCloud sẽ không chiếm dung lượng bộ nhớ của thiết bị. Người dùng có thể khắc phục tình trạng bộ nhớ thiết bị đầy do lưu quá nhiều dữ liệu của Zalo.

Hiện tại, zCloud chỉ hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trong các trò chuyện cá nhân hay nhóm nhỏ. Được biết, trong tương lai Zalo sẽ mở rộng phạm vi của dịch vụ này tới các nhóm cộng đồng người dùng lớn.

Thêm vào đó, người dùng cũng được tạo một mã bảo vệ dữ liệu dạng PIN 6 số hoặc mã 64 kí tự ngẫu nhiên. Khi đăng nhập trên thiết bị mới, họ cần nhập đúng mã bảo vệ này trước khi truy cập dữ liệu.

Trên thực tế, zCloud có nhiều điểm tương đồng so với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google One hay OneDrive. Tuy nhiên, do được kết nối với Zalo nên toàn bộ tin nhắn từ ứng dụng này sẽ được sao lưu trên đây. Thông thường, người dùng Zalo buộc phải tải dữ liệu nhắn tin về máy hay sao lưu lên tài khoản Google Drive cá nhân. Nếu không, ảnh, video hay tệp tin của họ có thể bị thất lạc sau một thời gian hay khi đăng nhập thiết bị mới.

Zalo hiện là một trong những nền tảng nhắn tin lớn nhất tại nước ta. Dù phổ biến, thế nhưng ứng dụng này thường xuyên phải nhận ý kiến trái chiều của người dùng. Hai trong số những vấn đề lớn nhất của Zalo là chỉ cho đăng nhập trên một điện thoại và không hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trên đám mây.

Giao diện mới của YouTube bị nhiều người dùng phàn nàn

Previous article

realme GT Neo6 SE ra mắt: Snapdragon 7+ Gen 3, màn hình 6000 nits, giá từ 5,8 triệu đồng 

Next article