Tin tức

Xuất khẩu điện thoại, máy tính tại Việt Nam tăng trưởng mạnh

0

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng điện thoại, máy tính và các linh kiện điện tử tại Việt Nam đạt 56,85 tỷ USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, xuất khẩu các mặt hàng điện thoại và linh kiện mang về cho Việt Nam 29,17 tỷ USD, tăng 16,4% so với cùng kỳ 6 tháng năm 2021. Đây được coi là mặt hàng có mức tăng trưởng xuất khẩu ấn tượng nhất trong hai quý với mức tăng 4,12 tỷ USD. Trong đó, Hoa Kỳ và Trung Quốc lần lượt là hai thị trường nhập khẩu lớn nhất của mặt hàng này, với kim ngạch lần lượt đạt 6,61 tỷ USD (tăng 53,7%) và 6,45 tỷ USD (tăng 16,6%).

Nhóm mặt hàng máy tính và linh kiện điện tử cũng chứng kiến đà tăng trưởng ấn tượng, với kim ngạch 6 tháng đầu năm tăng 15,6%, đạt 27,68 tỷ USD. Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn là hai thị trường lớn nhất với giá trị xuất khẩu mặt hàng này lần lượt đạt 7,32 tỷ USD (tăng 26,9%) và 5,89 tỷ USD (tăng 12,1%).

Bên cạnh đó, Hàn Quốc và Trung Quốc lần lượt là hai thị trường cung cấp thiết bị và linh kiện điện tử lớn nhất đối với Việt Nam. Giá trị nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm đối với mặt hàng điện thoại và linh phụ kiện của hai quốc gia này lần lượt ở mức 5,1 tỷ và 4,2 tỷ USD, còn đối với mặt hàng máy tính và sản phẩm điện tử lần lượt đạt 12,5 tỷ và 12,31 tỷ USD.

Những con số trên là tín hiệu vô cùng khả quan đối với xuất nhập khẩu Việt Nam nói chung, đặc biệt là vào thời điểm nền kinh tế nước ta đang trong giai đoạn hồi phục sau đại dịch COVID-19. Điều này chắc chắn sẽ tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp, công ty nỗ lực hơn nữa trong việc sản xuất và cung ứng hàng hóa đến người dùng, vốn đã bị gián đoạn trong suốt hai năm vừa qua.

Apple, Google, Microsoft và Amazon bị cáo buộc mua vàng bất hợp phát từ Brazil

Previous article

Đứt cáp quang biển APG, truy cập dịch vụ quốc tế bị ảnh hưởng mạnh

Next article