Tin tức

Apple, Google, Microsoft và Amazon bị cáo buộc mua vàng bất hợp phát từ Brazil

0

Cảnh sát Brazil mới đây đã buộc tội Chimet – một công ty luyện kim của Ý về việc mua, bán bất hợp pháp vàng trong rừng nhiệt đới Amazon. Theo kết quả điều tra, những công ty mua vàng bất hợp pháp từ Chimet phần nhiều là các công ty công nghệ tại Mỹ, trong các công đó bao gồm cả: Amazon, Apple, Microsoft và Google…

Hiện nay, công ty công nghệ thường sử dụng một lượng vàng nhỏ trong bo mạch của các sản phẩm điện tử. Bốn công ty công nghệ là: Amazon, Apple, Microsoft và Google nằm trong hơn 100 công ty được cung cấp vàng tinh chế trong năm năm qua từ Chimet.

Phát biểu trước cáo buộc trên, Apple cho rằng mình không mua nguyên liệu từ bất cứ các công ty khai thác bất hợp pháp nào. Apple cũng tuyên bố rằng các công ty không tuân thủ các tiêu chuẩn của mình sẽ bị loại bỏ khỏi chuỗi cung ứng.

Trước đó, Tổng thống cánh hữu của Brazil, ông Jair Bolsonaro, đã ủng hộ cho việc hợp pháp hóa khai thác trên đất bản địa. Quyết định này đã khiến các hoạt động khai thác bất hợp pháp ở Brazil ngày một gia tăng. Các mỏ khai thác nguyên liệu bất hợp pháp đã tàn phá những vùng đất trong rừng nhiệt đới Amazon, thậm chí còn để rò rỉ thủy ngân gây ô nhiễm nghiêm trọng tại các dòng sông.

Cơ quan dữ liệu của Brazil ước tính rằng, trong hai năm đầu tiên nhậm chức của ông Jair Bolsonaro, quốc gia này đã khai thác 84 tấn vàng bất hợp pháp. Con số này đã tăng 23% so với 2 năm trước và bằng gần một nửa tổng sản lượng vàng tại Brazil. Hiện tại, quá trình điều tra về việc mua bán vàng bất hợp của công ty Chimet vẫn đang được tiếp tục diễn ra. Tới nay, vẫn chưa có bất cứ một thông báo chính thức nào từ các công ty công nghệ mua vàng tinh chế từ công ty Chimet, Brazil.

Theo GizChina

Cách cài đặt Google Camera 8.4 để chụp ảnh đẹp như Pixel

Previous article

Xuất khẩu điện thoại, máy tính tại Việt Nam tăng trưởng mạnh

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ