Tin tức

Xuất hiện một số lỗi tương thích trên Windows 11

0

Vậy là Windows 11 đã chính thức được Microsoft ra mắt sau nhiều tháng thử nghiệm. Rất nhiều người đã tải xuống và cài đặt thành công Windows 11 trên nhiều thiết bị. Nếu bạn là chưa biết cách tải xuống và cài đặt hãy tham khảo ba cách nâng cấp tại đây.

Tuy là đã được ra mắt chính thức nhưng Windows 11 vẫn xuất hiện một vài lỗi. Các lỗi này được chính Microsoft thu thập được từ phàn nàn của người dùng. Trên trang hỗ trợ của mình, Microsoft cũng chia sẻ rằng, danh sách này cũng bao gồm cả các lỗi đang tồn tại lẫn các lỗi đã được giải quyết trước đó. Dưới đây là các lỗi đã biết của Windows 11 (bản chính thức).

Lỗi tương thích giữa trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11

Cốc Cốc là trình duyệt đầu tiên gặp lỗi tương thích với Windows 11 được Microsoft ghi nhận. Lỗi này sẽ xuất hiện khi người dùng sử dụng Cốc Cốc trên Windows 11. Người dùng sẽ không thể mở Cốc Cốc hoặc nó sẽ báo lỗi thậm chí còn là nguyên nhân gây ra một số lỗi khác.

Tương tự với lỗi tương thích với Oracle VirtualBox. Microsoft sẽ chặn cập nhật trên các máy tính có vấn đề. Microsoft nói rằng họ đang tích cực điều tra và sẽ cung cấp thông tin cập nhật ngay khi có thể.

Lỗi tương thích giữa Oracle VirtualBox và Windows 11

Microsoft và Oracle đã tìm ra một lỗi tương thích giữa VirtualBox và Windows 11 khi Hyper-V hoặc Windows Hypervisor được cài đặt. Điều này dẫn tới việc bạn không thể khởi động các máy ảo (VMs). Để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Microsoft sẽ chặn cập nhật lên Windows 11 trên các máy tính gặp vấn đề. Nếu đã cập nhật Windows 11, bạn cần gỡ bỏ Hyper-V hoặc Hypervisor để tạm thời khắc phục cho tới khi Microsoft và Oracle đưa ra giải pháp cụ thể.

Lỗi tương thích giữa phần mềm mạng Intel “Killer” và Windows 11

Microsoft cũng đã phát hiện ra một số vấn đề tương thích giữa vài phần mềm mạng Intel “Killer” và Windows 11. Các thiết bị có phần mềm bị ảnh hưởng có thể làm ảnh hưởng tới User Datagram Protocol (UDP) trong một số điều kiện nhất định. Điều này tạo ra sự cản trở cho các giao thức dựa trên UDP. Biểu hiện cho lỗi tương thích này là có thể bạn sẽ thấy một số trang web tải chậm hơn các trang khác chẳng hạn. Vấn đề này có thể được khắc phục trong bản cập nhật ngày 12/10 tới.

Android 12 được ra mắt dưới dạng mã nguồn mở

Previous article

Sau 1 năm ra mắt Poco X3 NFC vẫn quá ngon

Next article