Tin tức

Android 12 được ra mắt dưới dạng mã nguồn mở

  0

  Sau nhiều lần thử nghiệm các phiên bản beta cũng như vá lỗi thì mới đây Google vừa đưa ra thông báo rằng họ đang sẵn sàng cho phiên bản Android 12 dưới dạng dự án nguồn mở (AOSP). Hãng cho biết thêm hiện tại nó chưa khả dụng trên bất cứ thiết bị nào kể cả là Pixel. 

  Do phiên bản này được phát hành dưới dạng AOSP nên đây là thời điểm để các nhà phát triển có thể đào sâu vào mã và bắt đầu nghiên cứu ROM tùy chỉnh. Từ đó cho ra những giao diện như ColorOS hay One UI dựa trên phiên bản Android 12 mà người dùng vẫn hay thấy trên các thiết bị khác nhau. Tất nhiên những phiên bản tùy chỉnh này sẽ được phát hành sau so với hệ điều hành gốc.

  Bản cập nhật Android 12 chính thức sẽ xuất hiện trong vài tuần tới. Những thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật Android 12 sẽ là Pixel 3, Pixel 3A, Pixel 4, Pixel 4A, Pixel 4A 5G , Pixel 5 và Pixel 5A. Còn với Pixel 6 và Pixel 6 Pro, máy sẽ được chạy sẵn Android 12 khi xuất xưởng. Theo Google, Android 12 sẽ đến với các thiết bị Samsung Galaxy, OnePlus, Oppo, Realme, Tecno, Vivo và Xiaomi vào cuối năm 2021.

  Trong trường hợp các bạn tò mò về những thay đổi trên Android 12, Vật Vờ Studio cũng đã có một bài giới thiệu tại đây. Đây là bản cập nhật chủ yếu tập trung vào việc điều chỉnh giao diện của Android với ngôn ngữ thiết kế Material You mới của Google, bảng điều khiển quyền riêng tư được cập nhật bao gồm dòng thời gian của tất cả dữ liệu mà các ứng dụng trên điện thoại của bạn đã truy cập, tính năng chụp ảnh màn hình cuộn, chế độ một tay mới và hơn thế nữa.

  Nếu các bạn cần hỗ trợ thêm trong việc tải xuống và cài đặt bản cập nhật khi nó được phát hành, Vật Vờ Studio cũng sẽ có hướng dẫn cho các bạn trong tương lai. Vì vậy đừng quên tiếp tục theo dõi chúng mình nhé.

  More in Tin tức

  You may also like