Tin tức

Android 12 Beta 2: cập nhật tính năng giống iOS

0

Google chính thức tung ra phiên bản cập nhật Android 12 Beta 2 với những thay đổi liên quan đến bảo mật!

Cách đây không lâu, những thiết bị Pixel đến từ Google đã nhận được bản Android 12 Beta 1. Tuy nhiên, do là phiên bản đầu tiên nên phản hồi của những người dùng android đối với phiên bản này là chưa tốt, vẫn còn gặp nhiều lỗi vặt. Để khắc phục vấn đề trên, vào ngày 09/06 mới đây, Google chính thức tung ra phiên bản cập nhật Android 12 beta 2 dành cho các thiết bị Google Pixel. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn những thay đổi nổi bật trên phiên bản cập nhật mới này nhé!

Những tính năng mới trên Android beta 2:

Cảnh báo bảo mật:

Tương tự như tính năng cảnh báo sử dụng micro và camera trên iPhone, Android 12 giờ đây cũng được Google bổ sung thêm tính năng này. Cụ thể, khi thiết bị của bạn sử dụng 2 tính năng trên thì máy sẽ hiển thị cảnh báo ở phía góc màn hình. Tuy nhiên, mình thấy tính năng này trên phiên bản Android beta 12 vẫn có giao diện chưa thực sự tinh tế nếu so sánh với những thiết bị iPhone.

Bổ sung trang tổng quan về quyền riêng tư:

Google đã bổ sung thêm trang tổng quan về quyền riêng tư nhằm cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát dữ liệu đang sử dụng một cách tốt hơn. Nó cung cấp tổng quan về thời gian và các quyền truy cập của những ứng dụng gần đây vào micro, camera và vị trí. 

Giao diện kết nối trực quan hơn:

Google đã cải thiện bảng điều khiển internet trên Android 12 của mình, thay đổi này giúp người dùng chuyển đổi nhanh giữa các mạng internet, giúp khắc phục sự cố kết nối dễ dàng hơn.

Với những chia sẻ phía trên, có thể thấy phiên bản Android 12 beta 2 được Google tung ra với những tính năng mới liên quan đến bảo mật và những nâng cấp xung quanh đến trải nghiệm người dùng. Các bạn mong chờ gì trong những phiên bản cập nhật sắp tới? Đừng quên để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

 

 

Lộ diện Windows 11: giao diện mới, menu mới và nhiều tính năng thú vị

Previous article

Cách sử dụng tính năng Pin Windows trên điện thoại Samsung

Next article