Tin tức

Xiaomi sẽ loại bỏ thương hiệu Mi khỏi các sản phẩm của mình

0

Bắt đầu từ quý 3 năm 2021, loạt sản phẩm của Xiaomi “Mi” sẽ được đổi tên thành “Xiaomi”. Các sản phẩm bao gồm cả nhưng thiết bị hàng đầu như Mi 11 sẽ chỉ còn mang tên Xiaomi. Sự thay đổi này sẽ thống nhất sự hiện diện thương hiệu toàn cầu của Xiaomi, thu hẹp khoảng cách nhận biết giữa thương hiệu và sản phẩm.

Thay đổi này có thể sẽ mất một khoảng thời gian để có hiệu lực ở tất cả các khu vực.

Xiaomi cũng nói rằng họ sẽ vẫn giữ thương hiệu Redmi, có nghĩa là các sản phẩm Xiaomi cao cấp hơn sẽ tạo thành một dòng riêng biệt bên cạnh các sản phẩm Redmi. Theo công ty, các sản phẩm mang tên thương hiệu Xiaomi mới là “đại diện cho đỉnh cao của công nghệ và mang đến trải nghiệm cao cấp”, trong khi các sản phẩm của Redmi “mang đến sự đổi mới lớn với mức giá dễ tiếp cận hơn và hướng đến đối tượng trẻ hơn”.

Người phát ngôn cho biết quy ước đặt tên mới “cũng sẽ được áp dụng cho hệ sinh thái và các sản phẩm IoT”, mặc dù hiện tại, logo thương hiệu Mi sẽ tiếp tục được sử dụng trong các cửa hàng Mi Home của Xiaomi.

Chiếc điện thoại mới nhất trong dòng Mi Mix được coi là báo hiệu của sự thay đổi tên này, vì Xiaomi đã gọi nó là Xiaomi Mix 4. Thương hiệu Mi chủ yếu được sử dụng ở các thị trường phương Tây, có lẽ vì lý do dễ đọc và dễ phát âm – ví dụ như điện thoại Mi 11. Nhưng rõ ràng Xiaomi tin rằng tên công ty của họ hiện đã đủ dễ nhận biết và thể hiện tốt hơn các sản phẩm của mình.

Điện thoại bốc cháy, cả chuyến bay vội vã sơ tán

Previous article

Bị ăn trộm TV, Samsung “mạnh tay” khoá chúng lại từ xa

Next article