Vật Vờ Đánh giá

Mở hộp Xiaomi MIX 4: Camera ẩn cực ngon, nhưng Snap 888+ thì…

0

Vật Vờ Studio đã có trên tay chiếc MIX 4, một siêu phẩm đến từ Xiaomi. Chiếc MIX 4 được coi là một siêu phẩm có camera ẩn dưới màn hình tốt nhất trên thế giới. Vậy điều đó có thực sự là đúng? Hãy cùng Vật Vờ Studio mở hộp chiếc MIX 4 này và kiểm chứng! Đầu tiên, chắc chắn rồi, hẳn là anh em đang rất quan tâm đến chiếc camera ẩn dưới màn hình trên chiếc MIX 4, vậy thì hãy cùng “săm soi” nó nào.

Xiaomi trang bị camera ẩn có độ phân giải 20MP trên chiếc MIX 4 và phải nói là họ đã làm thực sự rất là tốt. Mình đã test trên nhiều màu khác nhau như màu trắng hay màu đen sâu trong Dark Mode, nghiêng qua nghiêng lại,… thì mình cũng không thể nhìn thấy một cách rõ ràng chiếc camera ẩn này. Thậm chí mình cũng đã dùng kính để soi vào phần điểm ảnh trên camera ẩn nhưng tuy nhiên mình thấy nó cũng không có nhiều sự khác biệt với các điểm ảnh khác trên màn hình.

Và mình phải dành một lời khen cho Xiaomi khi mà họ sẽ không hiện ra “lỗ” của camera ẩn khi vào ứng dụng Camera gốc, “lỗ” của camera ẩn chỉ hiện ra khi anh em sử dụng ứng dụng camera của bên thứ ba.

Dưới đây là ảnh mà mình chụp bằng hai chiếc điện thoại MIX 4 và Z Fold3. Mỗi người sẽ có một trải nghiệm riêng nhưng cá nhân mình thấy chi tiết camera trên MIX 4 tốt hơn, hình ảo được tái tạo lại chân thực hơn.

Hình ảnh chụp ssuowjc từ camera ẩn trên MIX 4 đem lại chất lượng tốt hơn

Màn hình đục lộ của Mi MIX 4 có gì?

Về màn hình của chiếc MIX 4, so với mặt bằng chung các flagship hiện tại, mình thấy đây cũng là một màn hình bình thường với kích thước 6.67 inch, sử dụng tấm nền AMOLED 1 tỷ màu có tần số quét 120 Hz. Khả năng hiển thị của màn hình nói chung vẫn “ngon lành”, màu sắc tươi tắn, độ nổi khối cao. Điểm làm chiếc màn hình này trở nên đặc biệt cũng như khác biệt với đại đa số như chiếc smartphone khác thì là vì nó là một chiếc màn hình có camera ẩn.

Cấu hình “nóng bỏng” của MIX 4 với Snapdragon 888+

Về cấu hình của máy, đương nhiên rồi, chuẩn mực của một chiếc flagship nửa cuối 2021. Máy được trang bị chipset Snapdragon 888+ mới nhất đi kèm theo đó là 8GB RAM và 256GB ROM với chuẩn UFS 3.1 . Điểm antutu của máy rất cao, theo mình chấm được nó đạt được con số 811.821 điểm.Tuy nhiên, như anh em đã biết, Snapdragon 888 bị than phiền rất nhiều vì nhiệt độ của nó và con chip 888+ cũng không phải ngoại lệ. Trên MIX 4, khi máy bị quá nhiệt, anh em thậm chí còn không thể sử dụng camera.

Chipset Snapdragon 888+ trên MIX 4 vẫn bị mắc lỗi về vấn đề nhiệt độ

Camera chính không quá ấn tượng

Máy có cụm camera chính “to và lồi” với cảm biến chính 108 MP. Thực sự thì máy cũng không có quá nhiều công nghệ nổi bật. Anh em có thể xem qua một số bức ảnh của mình chụp bằng chiếc MIX 4.

Ảnh chụp ngoài trời

Ảnh chụp vật thể trong nhà

Thiết kế sang trọng

Phiên bản mình đang cầm trên tay là phiên bản màu đen, gốm phủ không chỉ mặt lưng của máy mà còn phủ cả phần cạnh viền, rất sang trọng. Máy khá đầm tay. Máy cũng được trang bị vân tay quang học dưới màn hình. Đáng tiếc máy lại không có chống nước.

Pin không khủng nhưng sạc rất khủng.

MIX 4 được trang bị một viên pin 4500 mAh, không quá ấn tượng so với đại đa số các flagship. Nhưng tuy nhiên, nó được trang bị sạc 120W, nó có thể sạc đầy trong vòng 15 phút, quá ấn tượng. Ngoài ra, máy cũng được trang bị sạc không dây hộ trợ lên tới 50W, thực sự ấn tượng.

Anh em có thể xem chi tiết hơn tại video này!!

Google trả thêm tiền cho các nhà sản xuất smartphone để họ từ bỏ cửa hàng ứng dụng bên thứ ba

Previous article

Trên tay Mi Pad 5 Pro: NGON thế này bỏ iPad đi thôi!

Next article