Xem Xong Mua

Xiaomi Mi Band 5: không chỉ để theo dõi sức khỏe

0

Như các bạn đã biết, Smartband là những chiếc vòng đeo tay thông minh với những tính năng được đánh mạnh vào theo dõi sức khỏe cũng như các chế độ luyện tập thể thao. Mình cũng đã đeo chiếc Mi Band 5 này được 10 tháng rồi, thú thật với các bạn thì lối sống của mình không healthy lắm :3 và mình cũng không quá quan tâm đến những chế độ theo dõi sức khỏe trên chiếc Smartband này. Hiện tại thì đã có quá nhiều bài đánh giá những tính năng theo dõi sức khỏe của chiếc vòng đeo tay thông minh này rồi, và trong bài viết này mình sẽ mang đến một góc nhìn khác để xem ngoài theo dõi sức khỏe ra thì những chiếc Mi Band còn làm được gì nhé!

Những điểm mình thích trên Mi Band 5

Trọng lượng nhẹ nhưng độ bền cao

Mình không rõ thông số về trọng lượng trên Mi Band 5 là bao nhiêu nhưng trải nghiệm thực tế của mình là nó vô cùng nhẹ. Thật sự nhiều lúc mình còn phải ngó xuống nhìn xem đã bị rơi Mi Band ra chưa bởi nếu đeo quen rồi thì hầu như các bạn sẽ không cảm nhận được chiếc Mi Band 5 đang hiện hữu trên tay mình. Thiết kế của của Band 5 cũng rất nhỏ gọn nữa, chính vì thế nên mình có thể thoải mái đeo chiếc smartband này đi ngủ mà không cảm thấy khó chịu.

Nghe đến nhẹ thì nhiều anh em lại lầm tưởng là nó không được bền nhưng điều này là hoàn toàn không đúng trên Mi Band 5. Chiếc vòng đeo tay thông minh này được thiết kế rất khít và đạt chuẩn chống nước 5 ATM nên mình có thể thoải mái đi bơi, lội, lặn, ngụp các thứ ở cả nước mặn và nước ngọt luôn. Điều mình lo lắng khi mình đi bơi không phải là sống còn của cái Mi Band mà là sự sống còn của chính bản thân mình thôi :v.

Mi Band 5 được hoàn thiện chủ yếu từ nhựa và cao su nên mình quăng quật thoải mái nó cũng không gặp vấn đề gì. Chỉ mỗi một điểm mình chưa ưng ý lắm đó là màn hình của máy khá dễ bị xước, sau 1 năm thì nhìn nó khá là be bét như thế này đây!

Màn hình hiển thị tốt, kết nối ổn định

Trước khi sử dụng qua Mi Band 5 thì mình cũng có sử dụng mấy con smart watch giá rẻ như Haylou LS 01 thì phải nói là màn hình của Band 5 vượt xa những chiếc smart watch giá rẻ đó. Màn hình của máy được trang bị tấm nền AMOLED mang lại độ sắc nét, tương phản, độ sáng rất tốt, mình có ra ngoài trời nắng thì vẫn nhìn rõ những thông tin quan trọng như ngày giờ. Chỉ có một điểm yếu đó là kích thước của màn hình trên Mi Band 5 khá bé, nếu đi ngoài đường thì đọc thông báo hơi khó khăn.

Kết nối ổn định là một điểm mình rất ưng ý trên Mi Band 5. Trong quá trình sử dụng hằng ngày thì gần như không bao giờ mình thấy máy bị mất kết nối bluetooth một cách khó hiểu như những chiếc smart watch giá rẻ mình từng sử dụng. Mỗi khi mình đeo chiếc Mi Band 5 ra ngoài và để quên điện thoại ở nhà, khi trở về thì nó cũng tự động kết nối rất nhanh chóng.

Khả năng tùy biến sâu, nhiều tính năng hữu dụng

Mình chắc chắn trên thị trường hiện tại không có chiếc Smartband nào có khả năng tùy biến sâu như Mi Band cả. Nó có một kho hình nền khổng lồ và mình có thể dễ dàng thiết lập bằng vài bước cơ bản, thậm chí nhiều anh em còn có thể thay đổi cả bộ theme bằng những icon của Google nhìn rất đẹp mắt. Mi Band 5 cũng còn có rất nhiều tính năng hay ho nữa, nhưng mình kể ở đây thì chắc phải mất nguyên một ngày quá, chính vì thế nên mình chỉ liệt kê ra một vài tính năng mình thấy hữu dụng thôi nhé!

Thứ nhất là báo thức, mình có ở ký túc xá và mỗi lần đặt báo thức trên điện thoại để dậy sớm thì thấy làm phiền mọi người quá và tính năng báo thức bằng motor rung trên Mi Band 5 đã giải quyết tất cả. Với tính năng báo thức kiểu này thì mình có thể dậy sớm mà không làm phiền đến ai. Hơn nữa, cục motor rung trên Mi Band 5 cũng rất mạnh, rung cái là mình tỉnh ngủ luôn chứ không gặp tình trạng miss báo thức như trên điện thoại.

Thứ hai, từ khi dùng Mi Band 5 mình đã hạn chế bỏ qua những thông báo quan trọng. Như mình đã chia sẻ ở phía trên, khả năng kết nối của Mi Band rất ổn định nên tính năng nhận thông báo cũng hoạt động khá tốt. Phần mềm cũng được Xiaomi tối ưu tốt nên Mi Band 5 có thể nhận thông báo từ hầu hết các APP Chat trong thời điểm hiện tại và font chữ tiếng việt cũng rất hoàn thiện.

Những điểm mình chưa ưng ý trên Mi Band 5

Thiết kế dây đeo dễ tuột

Nói về chất lượng thì không phải bàn cãi, rất mềm và thân thiện với da tay nhưng chốt dây đeo trên Mi Band 5 khiến mình suýt đánh mất ẻm mấy lần rồi. Chốt bấm dây của Miband 5 theo mình thấy thì khá là dễ tuột, hầu như lần nào mình cởi áo hay quẹt vào vật thể khác là nó tự bung ra luôn. Để khắc phục điều này thì các bạn hoàn toàn có thể thay thế dây đeo khác nhưng chất lượng có bằng dây nguyên bản không thì mình không dám chắc.

Dung lượng pin bị hao hụt khá nhanh

Những ngày đầu thì mình thấy pin trên Mi Band 5 thật sự ổn, mình có thể sử dụng thoải mái trong khoảng 10 ngày, nếu đợt nào nhận ít thông báo thì có thể lên tới 2 tuần cơ. Vậy mà hiện tại, chỉ sau 10 tháng thì mình chỉ sử dụng được khoảng 4-5 ngày mà thôi. Hơn nữa, việc thay thế pin cho Mi Band gần như là rất khó nên chắc sắp phải tạm biệt em Mi Band 5 này rồi :((

Mình sẽ nâng cấp lên Mi Band 6 trong thời gian tới!

Như mình chia sẻ ở phía trên thì Mi Band 5 là một chiếc vòng đeo tay thông minh rất phù hợp với mình, nó mang lại cảm giác đeo rất dễ chịu, kết nối ổn định cùng khả năng tùy biến rất sâu. Tuy nhiên, hiện tại chiếc Band 5 của mình pin đã bị chai khá nhiều, chính vì thế nên mình sẽ nâng cấp lên Mi Band 6 trong thời gian tới để có thời lượng pin tốt hơn và màn hình hiển thị rộng hơn.

Còn đây là góc nhìn của chúng mình về Mi Band 5:

Google đã thực sự đầu tư NGHIÊM TÚC cho camera của Pixel 6!

Previous article

Tựa game iOS/iPadOS nên chơi thử tuần này! (9-15/8)

Next article