Tin tức

Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc nhanh 300W: sạc đầy pin trong vòng 5 phút

0

Vừa qua, Redmi, một thương hiệu con của Xiaomi đã giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh hoàn toàn mới với công suất lên đến 3000W. Trong video công bố của hãng, công nghệ này có thể sạc đầy viên pin có dung lượng hơn 4000mAh chỉ trong vòng 5 phút.

Cụ thể, trong video, hãng đã sử dụng một chiếc Redmi Note 12 Pro+ Magic hoàn toàn mới để tiến hành bài thử nghiệm. Đồng thời hãng bố trí một đồng hồ bấm giờ và thậm chí là một máy đo công suất mà củ sạc cấp cho chiếc điện thoại. Trong khoảng từ 5% đến 70%, cục sạc được thử nghiệm dễ dàng đạt được mức công suất rất cao lên đến hơn 250W và giảm dần khi chiếc máy gần đầy pin. Chỉ trong 4 phút và 54 giây, chiếc Redmi Note 12 Pro+ Magic với viên pin 4100mAh đã được sạc đầy 100%.

Ngoài công suất thực và thời gian sạc, Redmi chưa công bố mức nhiệt độ trong khi sạc cũng như các tiêu chuẩn an toàn của công nghệ mới này. Cần lưu ý rằng, để đạt được thời gian sạc ấn tượng như vậy, chiếc máy được sử dụng trong bài thử nghiệm là nguyên mẫu hoàn toàn mới của Redmi Note 12 Pro+, chưa từng được công bố và được Redmi tiến hành trong phòng thí nghiệm với điều kiện lý tưởng. Sản phẩm thực tế có thể chênh lệch một vài phút.

Redmi Note 12 Pro+ được ra mắt trước đó

Gần đây, Realme cũng vừa giới thiệu chiếc Realme GT Neo5 với công suất sạc lên đến 240W. Theo công bố của hãng, thời gian sạc đầy của chiếc máy này sẽ ở mức dưới 10 phút. Hay chính Redmi đã giới thiệu một phiên bản của chiếc Note 12 Pro+ với công suất sạc lên đến 210W. Hy vọng Redmi sớm công bố chính thức công nghệ sạc nhanh lên đến 300W này sau khi đã đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn.

Nhà máy sản xuất phụ kiện xác nhận iPhone 15 sẽ trang bị cổng USB-C

Previous article

Hướng dẫn đăng ký trải ngiệm sớm Bing AI, chatbot thông minh hơn cả ChatGPT

Next article