Tin tức

Nhà máy sản xuất phụ kiện xác nhận iPhone 15 sẽ trang bị cổng USB-C

0

Thế hệ iPhone 15 series kế nhiệm được cho là sẽ mang đến nhiều nâng cấp đáng giá, từ con chip mới, thiết kế các viền bo cong mềm mại, một màu sắc mới cho đến các phím bấm vật lý được tích hợp cảm ứng lực. Trong đó, thay đổi được xem là bước ngoặt, đó chính là cổng USB-C.

Thông tin này đã được chia sẻ bởi ông Lê Vũ, CEO và nhà sáng lập của thương hiệu phụ kiện Việt velasboost. Trên trang Facebook cá nhân, ông cho biết USB-C sẽ là tiêu chuẩn sạc tiếp theo trên thế hệ iPhone 15 series. Đáng chú ý hơn, cổng sạc trang bị trên series iPhone năm nay sẽ tiếp tục tích hợp chứng chỉ MFi (Made for iPhone, iPad, iPod), tương tự như trên Lightning tiền nhiệm.

Việc trang bị chứng chỉ MFi sẽ giúp Apple dễ dàng quản lý nguồn cung cũng như danh sách các hãng phụ kiện có thể sử dụng trên iPhone, iPad hay iPod. Tuy vậy, mức giá cho các phụ kiện này thường khá đắt. Do phải mua bản quyền từ Táo khuyết, số tiền người dùng bỏ ra cho một bộ sạc, cáp được trang bị MFi cao hơn khá nhiều so với một bộ phụ kiện thông thường.

Trước đó, đã có rất nhiều thông tin rò rỉ về việc iPhone 15 series sẽ chính thức sử dụng tiêu chuẩn USB-C hoàn toàn mới. Những mô hình render được chia sẻ bởi 9to5Mac cũng chứng minh điều tương tự, khi mà cổng sạc Lightning cũ đã hoàn toàn biến mất và được thay thế sang USB-C cao cấp hơn, truyền tải nhanh hơn cũng như đồng bộ các thiết bị tốt hơn.

Trên tay Honor Magic 5 Pro tại MWC 2023: Thiết kế camera siêu lạ

Previous article

Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc nhanh 300W: sạc đầy pin trong vòng 5 phút

Next article