Tin tức

Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc nhanh 210W, sạc đầy pin chỉ trong 8 phút

0

Mới đây, Xiaomi đã chính thức ra mắt công nghệ sạc nhanh mới với công suất lên tới 210W, qua đó biến đây trở thành công nghệ sạc nhanh nhất của hãng. Theo hãng công bố, công nghệ sạc nhanh mới có thể sạc đầy một viên pin 4.000mAh chỉ trong 7-8 phút. Với những viên pin có dung lượng lớn hơn, thời gian sạc sẽ có thể lâu hơn đôi chút.

Thời gian sạc rất ấn tượng, tuy nhiên nó lại không quá vượt trội khi so với công nghệ sạc 200W trước đó của Xiaomi. Hồi năm 2021, Xiaomi đã giới thiệu công nghệ sạc 200W trên chiếc Xiaomi Mi 11 Pro, khi làm đầy 100% pin chỉ trong 8 phút. Rõ ràng, hai công nghệ sạc này có thời gian sạc không quá khác biệt và Xiaomi sẽ phải mất thêm một thời gian nữa để hãng có thể cải thiện nhiều hơn về thời gian sạc.

Tuy không có quá nhiều sự khác biệt về thời gian sạc nhưng công nghệ sạc nhanh 200W trước đó của Xiaomi được đánh giá là chưa tối ưu khi máy nóng lên rất nhanh. Điều này đã khiến bộ sạc buộc phải giảm công suất để đảm bảo an toàn, khiến thời gian sạc tổng thể thực tế không thể đạt được như Xiaomi đã công bố. Mãi tới nay, Xiaomi đã khắc phục được điểm yếu này trên công nghệ sạc 210W, từ đó giúp máy mát hơn trong suốt quá trình sạc.

Công nghệ sạc nhanh 210W của Xiaomi cũng đã đạt được đầy đủ các chứng nhận về an toàn và hãng hoàn toàn có thể đưa ra thị trường những bộ sạc 210W trong thời gian sắp tới. Các thông tin xoay quanh về công nghệ sạc nhanh mới cũng chỉ ra rằng, những chiếc flagship tiếp theo của Xiaomi như Xiaomi 13 hay Xiaomi 13 Ultra dự kiến sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh mới nhất này.

Nokia giới thiệu loạt smartphone thân thiện với môi trường cùng gói đăng ký Circular

Previous article

USB 4 thế hệ thứ 2 có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 80Gbps

Next article