Tin tức

Xiaomi 12 series sẽ có Snapdragon 8 Gen 1

  0

  Rạng sáng nay, tất cả những thông tin về con chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 đã được tiết lộ . Nối tiếp người đàn anh Snapdragon 888, con chip này sẽ xuất hiện trên các mẫu flagship Android vào năm sau. Và mới đây, Xiaomi cũng đã tuyên bố họ sẽ sớm ra mắt thế hệ Xiaomi 12 series có sử dụng Snapdragon 8 gen 1.

  Không nằm ngoài dự đoán, Xiaomi năm nay vẫn sẽ tiếp tục trung thành với Qualcomm Snapdragon cho những chiếc điện thoại cao cấp nhất của mình. Giám đốc điều hành của họ là Leijun đã xác nhận thông tin này qua một đoạn video được đăng tải trên nền tảng Youtube. Cụ thể ông cho hay: “Qualcomm là đối tác chiến lược rất quan trọng của chúng tôi trong những năm qua, vì vậy chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với họ để cho ra chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng con chip mạnh mẽ Snapdragon 8 Gen 1 trên dòng Xiaomi 12 series sắp tới. Con chip mới này hứa hẹn sẽ dẫn đầu trong ngành công nghiệp 5G, hỗ trợ AI cùng nhiều công nghệ tiến tiến khác.”

  Mặc dù Leijun nói rằng những mẫu flagship tiếp theo của họ sẽ là điện thoại đầu tiên sở hữu Snapdragon 8 gen 1 nhưng trước đó Motorola đã công bố ngày ra mắt của Moto Edge x30 và thiết bị sẽ chạy con chip mới của nhà Qualcomm là vào ngày 9/12. Điều này đồng nghĩa với nếu như ông Leijun nói đúng thì họ sẽ phải công bố sản phẩm của mình trước ngày 9/12 tới. 

  Theo như một vài thông tin được rò rỉ trước đó, Xiaomi sẽ phát hành 12 series tại thị trường nội địa của họ vào khoảng giữa tháng 12 năm nay, còn trên toàn cầu, ngày ra mắt sẽ là vào quý 1 năm 2022. Hiện chưa rõ Xiaomi thế hệ mới sẽ có bao nhiêu phiên bản tuy nhiên với truyền thống “đẻ” nhiều của hãng thì khả năng người dùng sẽ có khá nhiều sự lựa chọn chỉ tính riêng trong 12 series.

  Sở hữu nhiều công nghệ cũng như nhiều cải tiến mới, Snapdragon 8 gGn 1 hứa hẹn sẽ trở thành con chip được nhiều hãng Android chọn mặt gửi vàng trong tương lai nếu như nó làm tốt xử lý được vấn đề quá nhiệt.

  More in Tin tức

  You may also like