Tin tức

Windows 11 có thể cần tối thiểu 16GB RAM để dùng một số tính năng AI

0

Theo các báo cáo mới, Microsoft đang tăng cường yêu cầu phần cứng cho bản cập nhật Windows 11 24H2 sắp tới, bao gồm các tính năng AI mới. Một báo cáo mới cho thấy công ty đang bổ sung mã vào hệ điều hành để cảnh báo người dùng nếu thiết bị của họ không đáp ứng yêu cầu tối thiểu để chạy các ứng dụng AI.

Theo nhà phân tích Albacore trên X, người dùng sẽ nhận được thông báo cảnh báo nếu hệ thống của họ không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho tính năng AI File Explorer sắp tới. Phân tích phiên bản Windows 11 Insider Build 26200 mới nhất cho thấy các yêu cầu này được mã hóa trong hệ điều hành. Yêu cầu tối thiểu bao gồm bộ xử lý ARM64, 16GB RAM, 225GB dung lượng lưu trữ và NPU Qualcomm Snapdragon X Elite.

Công cụ mới hỗ trợ quản lý tệp tin Windows 11, có tên là Advanced Copilot, sẽ mang đến các tính năng tương tự như trợ lý ảo Cortana (đã ngừng hoạt động vào tháng 8 năm ngoái). Neowin chỉ ra rằng, nó có khả năng chỉ hoạt động trên các thiết bị Surface mới. Tuy nhiên, Microsoft cũng không loại trừ khả năng hỗ trợ cho các PC khác trong tương lai. Đáng chú ý, người dùng có thể bỏ qua yêu cầu kiểm tra này bằng cách tắt ID 48486440 trên bản dựng RTM.

Yêu cầu phần cứng mới cho Windows 11 24H2 tương tự như các yêu cầu gần đây cho bộ lệnh POPCNT và SSE 4.2. Cụ thể, CPU có hỗ trợ POPCNT và SSE 4.2 sẽ cần thiết để khởi động Windows 11. Tuy nhiên, người dùng đã có phần cứng tương thích Windows 11 sẽ không bị ảnh hưởng bởi yêu cầu mới này. 

Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về các yêu cầu phần cứng tối thiểu cho bản cập nhật Windows 11 24H2, và các tính năng mới hiện đang được thử nghiệm có thể hoặc không được bao gồm trong bản phát hành cuối cùng.

Theo Digital Trends

Đánh giá hiệu năng iPhone Xs: mẫu iPhone 6 năm tuổi liệu còn mạnh không?

Previous article

Lên One UI 6.1, GenZ đã có trọn bộ Galaxy AI độc quyền trên Galaxy Tab S9 Ultra

Next article